Skip to Content

IQ Option ในประเทศไทย:ทบทวนและข้อเสนอแนะจากผู้ค้า 2024

4.2 / 5
เยี่ยมชมเว็บไซต์
คำเตือนความเสี่ยง:เงินทุนของคุณอาจมีความเสี่ยง 83% ของบัญชีขายปลีกสูญเสียเงิน

IQ Option (IQ Broker) เป็นบริษัทที่เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน แต่ถึงแม้ว่าจะดำเนินการมาได้ไม่กี่ปี เราได้พัฒนามาเป็นหนึ่งในโบรกเกอร์การเทรดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยปัจจัยหลักที่ทำให้เราเติบโตอย่างรวดเร็วนี้คือการให้บริการอย่างมีคุณภาพและเท่าเทียม IQ Option (IQ Broker) ทำให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงการซื้อขายออปชัน ในขณะเดียวกันบริษัทก็ได้ลงทุนกับคุณภาพของแพลตฟอร์มการซื้อขายและการให้บริการลูกค้า และยังมีบริการเครื่องมือการซื้อขายที่หลากหลาย

1. IQ Option – โบรกเกอร์สำหรับทุกคน

หนึ่งในแพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ที่ทันสมัยและสะดวกสะบายที่สุด ซึ่งพัฒนาโดยกลุ่มนักลงทุน, นักวิเคราะห์, และผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีชั้นแนวหน้า เปิดโอกาสให้ทั้งนักลงทุนได้ทำการเทรดออนไลน์ด้วยบริการของ IQ Options

แพลตฟอร์มของเราให้บริการสินทรัพย์หลายประเภท (ดัชนี, เงินตราต่างประเทศ, หุ้น)

2. ข้อดีและข้อเสีย

แพลตฟอร์มการซื้อขายที่สะดวกสบาย: เนื่องจากแพลตฟอร์มนี้เป็นของบริษัทเอง ทำให้เราสามารถบำรุงรักษาและอัพเกรดได้ รวมถึงปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการของนักลงทุน

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำ: คุณสามารถเริ่มซื้อขายด้วยจำนวนเงินเพียง $10 โดยราคาเสนอซื้อขั้นต่ำ 1$

บัญชีทดลอง: บริษัทนี้ให้บริการบัญชีทดลองแก่ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียน เพื่อเพิ่มพูนทักษะในการซื้อขาย, ทดสอบกลยุทธ รวมถึงทำความคุ้นชินกับแพลตฟอร์มการซื้อขายโดยไม่ต้องชำระเงินฝาก

การแข่งขันระหว่างนักลงทุน: บริษัทสร้างชุมชนสำหรับนักลงทุนผ่านการแข่งขันต่างๆ ซึ่งนักลงทุนจะได้พัฒนาทักษะการซื้อขายและรับเงินรางวัล โดยการแข่งขันมีขึ้นทุกสัปดาห์ มีทั้งการแข่งขันฟรีและการแข่งขันที่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วม

ไลบรารีเพื่อการศึกษาที่ค่อนข้างเล็ก: แหล่งข้อมูลวิดีโอครอบคลุมเฉพาะหัวข้อพื้นฐานที่สุดเท่านั้นจึงไม่เพียงพอสำหรับผู้ค้าขั้นสูง

3. เงื่อนไขในการซื้อขาย

เงื่อนไขในการซื้อขาย IQ Option ถือว่าเป็นเงื่อนไขที่ดีเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์การเทรดออนไลน์อื่นๆในตลาดยุโรป โดยยอดเงินฝากขั้นต่ำคือ $10 และราคาเสนอซื้อขั้นต่ำคือ $1 และ IQ Option ยังให้บริการการฝาก/ถอนเงินได้หลายช่องทางผ่านระบบการชำระเงินที่หลากหลาย

4. สินค้าอ้างอิง

IQ Option มีสินค้าอ้างอิงให้เลือกกว่า 300 ชนิด รวมถึงคู่เงิน, ดัชนีหุ้นสากลที่ใหญ่ที่สุด, หุ้นของบริษัท, และโลหะมีค่า ซึ่งสินค้าอ้างอิงเหล่านี้ครอบคลุมถึงสินค้าทางการเงินเกือบทุกระดับและเปิดโอกาสให้นักลงทุนเลือกกลยุทธในการซื้อขายที่เหมาะสมกับความต้องการโดยคำนึงถึงความเสี่ยงและโอกาสในการทำกำไร เราหวังว่าในอนาคต บริษัทจะเพิ่มชนิดของสินค้าอ้างอิงอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าจำนวนสินค้าอ้างอิงของบริษัทยังน้อยกว่าของโบรกเกอร์ไการเทรดออนไลน์รายใหญ่อื่นๆเล็กน้อย

5. แพลตฟอร์มการซื้อขาย

สิ่งสำคัญที่จะต้องกล่าวถึงคือ IQ แตกต่างจากบริษัทอื่นๆหลายที่ เนื่องจาก IQ Option ได้ลงทุนไปกับแพลตฟอร์มการซื้อขายของตัวเอง ที่พัฒนาขึ้นภายในบริษัทเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยแพลตฟอร์มนี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลามและกวาดมาแล้วหลายรางวัล เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่มีอินเตอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน โดยรวมถึง รางวัล “Most Innovative Binary Options Broker” จาก Show FX World และ “Best Trading Platform” จาก Forex Award

แพลตฟอร์มการซื้อขายของ IQ Options ทำงานได้ดีทั้งบนคอมพิวเตอร์ PCs และโทรศัพท์มือถือ โดยอินเตอร์เฟซของแพลตฟอร์มจะมีกราฟต่างๆที่แสดงราคาของสินทรัพย์แบบเรียลไทม์ โดยความแตกต่างหลักระหว่างแพลตฟอร์มของ IQ Options และแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์การเทรดออนไลน์อื่นๆ คือฟังก์ชันเพิ่มเติมหลายอย่าง เช่น การซูมเข้า/ออกส่วนต่างๆของกราฟ, การวาดเส้น, เส้นโค้ง, และรูปอื่นๆบนกราฟ โดยแผงควบคุมทางด้านซ้ายสามารถตั้งค่าให้แสดงประวัติการซื้อขาย, ลีดเดอร์บอร์ดแบบสด, ฟีดข่าว, หรือแม้กระทั่งข้อมูลเพื่อการศึกษา

6. ซื้อขายด้วยการช่วยเหลือของอุปกรณ์เคลื่อนที่

IQ Option มีแอพสำหรับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่ควรค่าแก่การพูดถึง เนื่องจากแอพนี้ทำให้คุณสามารถ ‘อยู่ในตลาด’ ได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่ทำงาน โดยแพลตฟอร์มเคลื่อนที่นี้แทบจะมีคุณสมบัติเหมือนกับเวอร์ชันเต็ม โดยมีข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือรูปแบบและขนาดของส่วนต่างๆบนอินเตอร์เฟซ โดยแอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้บน Android และ iOS ได้ฟรีจาก Google Play และ App Store

7. บัญชีทดลอง

ทันทีที่คุณสร้างบัญชีส่วนตัว คุณจะได้รับบัญชีทดลองฟรีโดยจะมีเงินจำลองมูลค่า $10000 ที่ให้คุณสามารถทำการซื้อขายทุกชนิดที่เหมือนกับบัญชีจริงยกเว้นการถอนเงินทุน ซึ่งบัญชีทดลองนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้ทดลองกลยุทธการซื้อขายและทำความเคยชินกับแพลตฟอร์มโดยไม่ต้องฝากเงินใดๆ และเมื่อเร็วๆนี้บริษัทได้มีบริการให้เติมเงินในบัญชีทดลอง ซึ่งหมายความว่าหากคุณใช้เงินจำลองจนหมดแล้ว คุณสามารถเพิ่มเงินจำลองได้ อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้คุณทดลองด้วยเงินจำนวนไม่มาก ($1-5 ต่อการซื้อขาย) เพื่อจะได้ลิ้มลองบรรยากาศในการซื้อขายในตลาดจริงให้เร็วที่สุด

8. เปิดบัญชี

บัญชีทดลองทุกบัญชีสามารถเปลี่ยนเป็นบัญชีจริงได้โดยการฝากเงินเข้าไปในบัญชี โดยในกรณีนี้เงินจำลองของคุณจะหายไปและเงินที่คุณฝากเข้าไปจะกลายเป็นเงินคงเหลือในบัญชี
หากต้องการเปิดบัญชีจริง คุณจะต้องคลิกปุ่มสีเขียวที่มุมขวาบนของหน้าหลักเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ หรือคลิกที่บริเวณเดียวกันในมุมขวาบนของหน้าบัญชีทดลอง ซึ่งกระบวนการนี้มีสองขั้นตอนคือ - สร้างบัญชี (ข้าม หากคุณมีบัญชีทดลองแล้ว) และฝากเงิน โดยขั้นตอนแรกสามารถทำได้โดยการใช้บัญชี Facebook, Google+ หรือ Gmail และคุณสามารถฝากเงินได้ผ่านบัตรของธนาคาร (Visa, MasterCard) หรือผ่านระบบการชำระเงินดิจิตอลยอดนิยมต่างๆ

9. บัญชี VIP

นักลงทุนที่มีความคุ้นเคยกับการเทรดออนไลน์จะได้รับข้อเสนอให้ลงทะเบียนบัญชี VIP (โปรดอ่านเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของ IQ Option) ซึ่งให้นักลงทุนได้ใช้บริการอื่นๆเพิ่มเติม เช่น การเข้าถึงอัพเดทของสัญญาณการซื้อขายฟรี, ผู้จัดการส่วนตัว, และการถอนเงินทุนที่รวดเร็วกว่า (ภายใน 24 ชั่วโมง) โดยบัญชี VIP นี้สำหรับผู้ที่ฝากเงินมากกว่า $3000

10. การถอนเงินทุน

การถอนเงินทุนสามารถทำได้ผ่านทุกช่องทางเช่นเดียวกับการฝากเงิน หากคุณต้องการถอนเงิน คุณจะต้องยื่นถอนจากหน้าบัญชี โดยต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวและช่องทางที่ต้องการถอน โดยการยื่นถอนนี้จะใช้เวลาไม่เกินสามวันทำการ และระหว่างนี้บริษัทอาจขอเอกสารเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยของธุรกรรม เช่น ถึงภาพสแกนของบัตรประจำตัว เป็นต้น คุณสามารถติดตามสถานะของการยื่นถอนได้ที่หน้าส่วนตัวในบัญชี

11. การฝึกนักลงทุน

IQ Option มุ่งเน้นในการยกระดับความรู้ทางการเงินและทักษะด้านการซื้อขายของลูกค้า โดยคุณสามารถดูอุปกรณ์เพื่อการศึกษาที่หลากหลายได้บนเว็บไซต์ และบริษัทยังมีสัมมนาออนไลน์ทุกอาทิตย์สำหรับทั้งนักลงทุน นอกจากนั้น เราอยากพูดถึงคอร์สฝึกระยะสั้นที่ช่วยสอนวิธีการใช้แพลตฟอร์มการซื้อขาย โดยสามารถเข้าได้จาก “วิดิโอการเรียนการสอน” ในเมนู “สำหรับนักลงทุน” บนหน้าหลักของเว็บไซต์โบรกเกอร์ โดยคอร์สนี้มีทั้งหมด 9 บท ที่พูดถึงหลักการในการดำเนินการและส่วนประกอบต่างๆของระบบการซื้อขายของโบรกเกอร์

12. ฉันควรซื้อขายกับ IQ Option หรือไม่?

IQ Option เป็นโบรกเกอร์ ‘สากล’ ที่ทำให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงการซื้อขายได้อย่างสะดวกสบาย โดยนักลงทุนจะได้รับประโยชน์จากบัญชี VIP และฟังก์ชันที่ช่วยปรับกราฟให้เป็นไปตามต้องการ รวมถึงแอพพลิเคชันบนมือถือ อย่างไรก็ตาม จำนวนสินทรัพย์หลักที่ค่อนข้างจำกัดอาจจำกัดทางเลือกในการแลกเปลี่ยนของบางกลยุทธ นักลงทุนจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากแพลตฟอร์มนี้ - เนื่องจากจำนวนเงินฝากขั้นต่ำไม่สูง และยังมีบัญชีจำลองที่ทำงานเหมือนบัญชีจริง (ซึ่งหาได้ยากจากโบรกเกอร์การเทรดออนไลน์) รวมถึงแพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นและเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ซึ่งมีอุปกรณ์เพื่อการศึกษามากมาย

คำเตือนความเสี่ยง:เงินทุนของคุณอาจมีความเสี่ยง 83% ของบัญชีขายปลีกสูญเสียเงิน

รีวิวเกี่ยวกับ IQ Option

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ IQ Option
( 2 )
คะแนนโดยผู้ใช้: 4.5 / 5

Comments: 2

 1. avatar
  ดลฤทธิ์ ทวิพักตร์
  17/04/2024

  ลองเทรดกับโบรกเกอร์มาหลายเจ้าแล้ว ส่วนมากไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ หลังจากที่มาเจอ IQ options เงื่อนไขทุกอย่างตรงตามที่ต้องการ
  ในบล็อกมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมาย ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเทรด แพลตฟอร์มเทรดไม่เหมือนใคร มีฟีเจอร์ล้ำสมัยมากมาย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมของนักเทรด แนะนำเลย

  5/5

 2. avatar
  ภากร_สุรบดินทร์
  24/05/2024

  ชอบเทรดหุ้นบนแพลตฟอร์มนี้ โดยเฉพาะ Boeing กับ Apple

  5/5

แสดงความคิดเห็น

IQ Option ในประเทศไทย:ทบทวนและข้อเสนอแนะจากผู้ค้า 2024

เยี่ยมชมเว็บไซต์