Skip to Content

eToro – Đánh giá Chi tiết và Phản hồi từ Nhà giao dịch

3.9 / 5

Đầu tiên được thành lập vào năm 2006 dưới tên gọi RetailFX, eToro là nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới. Nhà môi giới này lần đầu tiên giới thiệu khái niệm giao dịch xã hội vào năm 2010 với ngành giao dịch ngoại hối nghiệp vụ giao ngay trực tuyến và từ đó đã cách mạng hoá cách thức giao dịch trực tuyến đang được thực hiện như ngày hôm nay. Khái niệm giao dịch xã hội dựa trên sự sáng suốt của đám đông tập thể để giúp nhà giao dịch hình thành một quyết định giao dịch. Thông qua nền tảng giao dịch xã hội của eToro, các nhà giao dịch có thể kết nối với nhau và vận dụng kết hợp kinh nghiệm của họ để thử và đạt được kết quả giao dịch tốt hơn.

1. Giới thiệu chung

eToro là một nền tảng giao dịch xã hội trực tuyến được thành lập bởi hai anh em Ronen và Yoni Assia cùng với cộng sự David Ring trong năm 2006 dưới tên gọi là RetailFX. Hiện nay, eToro hoạt động dưới hình thức nhiều công ty con trên khắp thế giới. Trụ sở chính đặt tại Síp, tọa lạc tại tầng 7, Kanika International Business Center (KIBC), 4 Profiti Ilia Street, Germasogeia, Limassol. Văn phòng R&D của nhà môi giới này đặt tại Tel Aviv, Israel. Công ty cũng đã thành lập một văn phòng tại Vương quốc Anh tại tầng 42, One Canada Square, Canary Wharf, Luân-đôn.

Tại Síp, eToro thuộc thẩm quyền tài phán của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Síp (CySEC) và hoạt động với giấy phép CIF #109/10. Tuy nhiên, hoạt động tại Luân-đôn được quy định bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) với giấy phép FRN 583263. Ngoài các hoạt động ở Síp và Vương quốc Anh, eToro cũng đã duy trì sự hiện diện ở Úc thông qua hợp tác với IC Markets. Tại Hoa Kỳ, eToro cũng là thành viên của Hiệp hội thị trường Tương lai Hoa Kỳ (NFA) và do đó được phép chấp nhận khách hàng ở Hoa Kỳ một cách hợp pháp. Hiện tại, được biết eToro đang phục vụ hơn 3 triệu nhà giao dịch trên toàn thế giới.

2. Ưu và nhược điểm

Yêu cầu Nạp tiền ký quỹ Tối thiểu thấp: Chỉ cần một khoản nạp tiền ký quỹ tối thiểu $200 là có thể mở một tài khoản giao dịch thực với eToro.

Phạm vi Tài sản Giao dịch rộng: Hiện tại, eToro có hơn 200 công cụ khác nhau để giao dịch, đảm bảo sẽ không bao giờ hết công cụ để giao dịch.

Nhà môi giới chịu sự kiểm soát của nhiều cơ quan tài phán: Chịu sự kiểm soát của CySEC, FCA, ASIC, Gibraltar và Hoa Kỳ, eToro đã cho thấy công ty luôn tuân theo các quy định.

Spread rộng: Spread do eToro cung cấp cao hơn của các nhà môi giới khác trong ngành.

Thiếu các lựa chọn Tài khoản Giao dịch: Không có sự lựa chọn tài khoản giao dịch phù hợp với các nhà giao dịch thuộc các cấp độ kinh nghiệm giao dịch khác nhau.

3. Điều kiện Giao dịch

Khi giao dịch các cặp tiền tệ hoặc CFD, một trong những yếu tố đóng vai trò rất lớn trong việc xác định lợi nhuận của nhà giao dịch là chi phí giao dịch. Tại eToro, không tính phí hoa hồng. Thay vào đó, các nhà giao dịch phải trả một spread nhỏ cho giá BID và ASK. Spread thả nổi thông thường cho EUR/USD là 3 pip trong khi spread trung bình mà các nhà giao dịch trả cho cặp ngoại tệ USD/JPY là 2 pip. Trong khi các spread này cao hơn mức trung bình của ngành thì những spread này sẽ trở nên thấp hơn khi nhà giao dịch trở thành "Nhà đầu tư phổ biến" thành công với lượng theo dõi lớn. Trong một số trường hợp, những người thành công nhất thậm chí có thể giao dịch mà không phải trả bất kỳ khoản spread nào cả.

4. Tài sản Cơ sở

Lựa chọn tài sản cơ sở khi eToro lần đầu tiên giới thiệu nền tảng giao dịch Openbook vào năm 2010, còn khá hạn chế. Tuy nhiên, chỉ trong một vài năm, eToro đã cải thiện đáng kể các lựa chọn tài sản. Trong năm 2013, cổ phiếu CFD đã được giới thiệu cùng với một chỉ số tài sản gồm 110 cổ phiếu. Vào tháng 1 năm 2014, Bitcoin CFD đã được thêm vào danh sách. Cuối tháng 4 năm 2014, eToro mở rộng chỉ số tài sản của họ để bao gồm thêm 130 cổ phiếu của Anh và Đức. Các chỉ số thị trường FTSE 100 và DAX30 cũng được bao gồm trong lần bổ sung này.

5. Nền tảng Giao dịch

Khi eToro mới bắt đầu, nền tảng giao dịch của công ty gồm có các thành phần chính, WebTrader và nền tảng xã hội OpenBook. Hiện nay, các tính năng của cả hai thành phần này được tích hợp vào một nền tảng giao dịch đơn nhất gọi là eToro CopyTrader. Với CopyTrader, một nhà giao dịch có thể tự giao dịch như một nhà đầu tư độc lập dưới chế độ "Trade Markets" của nền tảng giao dịch.
Để tham gia vào giao dịch xã hội, chỉ cần nhấp vào "Copy People" để xem tất cả các nhà đầu tư hàng đầu và hồ sơ của họ. Màn hình giao dịch chính sẽ thay đổi để tiết lộ tất cả các nhà đầu tư hàng đầu và tỷ lệ thành công của họ. Để làm theo, chỉ cần nhấp vào tên hồ sơ và nhấp vào "Copy".

Ngoài việc là một nhà giao dịch, eToro cũng cho phép bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách trở thành một trong những "Nhà đầu tư phổ biến". Theo chương trình này, một nhà giao dịch chỉ đơn giản cho phép các nhà giao dịch khác xem các giao dịch mà họ đã thực hiện. Một khi bạn đã đạt đến số lượng sao chép tối thiểu, bạn sẽ được khen thưởng bằng tiền mặt và bằng bồi hoàn spread. Lưu ý rằng để trở thành một Nhà đầu tư phổ biến, một nhà giao dịch phải nạp ít nhất $1000 vào tài khoản giao dịch của mình và phải có người sao chép trong ít nhất 2 tháng với số vốn tức thời tối thiểu là $500.

Vào cuối năm 2016, eToro đã giới thiệu một sản phẩm tài chính mới gọi là "CopyPortfolio". Với CopyPortfolio, eToro đã đưa giao dịch xã hội lên một tầm cao mới. Thay vì phải lùng sục các hồ sơ cá nhân để lựa chọn nhà đầu tư và các chiến lược giao dịch được ưa dùng, CopyPortfolio cho phép các nhà giao dịch đơn giản hóa toàn bộ quy trình bằng cách cho phép họ lựa chọn từ nhiều danh mục đầu tư đóng gói sẵn. These prepackaged portfolios have 2 main types: Top Trader CopyPortfolio and Market CopyPortfolio. Các quỹ đóng gói sẵn chủ yếu bao gồm một tập hợp các nhà giao dịch hàng đầu hoặc các chiến lược đầu tư.

6. Giao dịch trên di động

Đối với các nhà giao dịch thích giao dịch khi đang di chuyển, eToro cũng cung cấp các ứng dụng giao dịch di động tương thích với các thiết bị iOS và Android. Hiện tại, các ứng dụng di động không cung cấp tất cả các tính năng của CopyTrader nhưng nhà giao dịch vẫn có thể giao dịch hoặc sao chép giao dịch một cách độc lập.

7. Tài khoản Demo

Tài khoản demo được cung cấp bởi eToro cho các khách hàng tiềm năng muốn chạy thử nền tảng giao dịch. Để có quyền truy cập vào tài khoản demo, chỉ cần đăng ký với eToro và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. eToro đã giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng chuyển sang tài khoản giao dịch thực bằng cách chuyển từ chế độ tài khoản "ảo" sang chế độ "thực” chỉ với một cú nhấp chuột.

8. Các loại Tài khoản

Để giữ cho mọi thứ đơn giản, eToro chỉ cung cấp một loại tài khoản giao dịch tiêu chuẩn. Để mở một tài khoản giao dịch thực, nhà giao dịch phải nạp một khoản tiền ký quỹ tối thiểu ban đầu là $200. Một nhà giao dịch nếu muốn tham gia vào chương trình "Nhà đầu tư phổ biến", sẽ phải nạp một khoản tiền ký quỹ tối thiểu là $1000 thì mới đủ điều kiện tham gia chương trình.

9. Mở tài khoản

Để mở một tài khoản giao dịch tại eToro, chỉ cần điền vào mẫu đăng ký và gửi nó cho eToro. Quy trình mở tài khoản tương tự như với tài khoản demo. Nếu nhà giao dịch đã đăng ký với eToro thì có thể dễ dàng chuyển sang tài khoản giao dịch trực tiếp bằng cách nhấp vào thẻ "Real" trên bảng điều khiển nằm ở phía bên trái màn hình giao dịch.

10. Rút tiền

Để hỗ trợ nền tảng nhóm khách hàng quốc tế của mình, eToro đã cung cấp hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán có thể được sử dụng để nạp và rút tiền. Các phương thức này bao gồm:

  • Thẻ tín dụng (VISA, MasterCard, Diners)
  • Ví điện tử (PayPal, Skrill, Neteller, China UnionPay, WebMoney, Yandex)
  • Chuyển khoản ngân hàng

Để bắt đầu rút tiền, chỉ cần nhấp vào thẻ "Withdrawal" ở cuối bảng điều khiển nằm ở phía bên trái của màn hình giao dịch. Các khoản tiền rút về sẽ được chuyển qua thẻ tín dụng, Paypal hoặc chuyển khoản ngân hàng. Thời gian thông thường để một yêu cầu rút tiền được hoàn thành là khoảng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, có khả năng thời gian rút tiền có thể kéo dài lâu hơn do các yêu cầu của bên thứ ba cung cấp phương thức thanh toán.

11. Đào tạo nhà giao dịch

Giống như hầu hết các nhà môi giới, eToro cũng cung cấp cho nhà giao dịch của họ một trung tâm đào tạo, nơi nhà giao dịch có thể truy cập vào các nguồn lực đào tạo khác nhau để nâng cao kỹ năng giao dịch. Các tài nguyên này bao gồm video đào tạo, các khoá học giao dịch và hội thảo trên web. Các chủ đề bao gồm từ căn bản về giao dịch đến cách điều hướng xung quanh các tính năng khác nhau của nền tảng giao dịch của eToro. Các hội thảo web và các khóa học giao dịch đều được thực hiện bởi các chuyên gia giao dịch của eToro và cho phép các nhà giao dịch mới bắt đầu học theo tốc độ của riêng họ. Ngoài các nguồn lực trong trung tâm đào tạo, eToro cũng cung cấp cho các nhà giao dịch của họ một blog cung cấp các thủ thuật và tin tức cập nhật về thị trường tài chính.

12. Có nên giao dịch với eToro?

Kể từ khi eToro giới thiệu giao dịch xã hội, giao dịch xã hội đã trở nên cực kỳ phổ biến với nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu. Điều này là do nền tảng giao dịch xã hội cho phép người mới bắt đầu khai thác kinh nghiệm và sự hiểu biết của các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm hơn một cách đơn giản và minh bạch. Vì vậy, nếu bạn là một nhà giao dịch mới bắt đầu với rất ít kiến thứcvề thị trường tài chính, thì eToro có thể phù hợp với bạn.

Ý kiến phản hồi về công ty eToro

Ý kiến bình luận về công ty eToro
( 0 )
Kết quả xếp hạng bởi người dùng: 4.0 / 5

Để lại ý kiến bình luận

eToro – Đánh giá Chi tiết và Phản hồi từ Nhà giao dịch

Xem trang