Skip to Content

Binance ประเทศไทย:ความคิดเห็นและความคิดเห็น 2024

3.7 / 5

Binance ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2017 โดยมีการทำ ICO ที่ประสบความสำเร็จซึ่งระดมทุนได้เกือบ 15 ล้านดอลลาร์ จากนั้นแพลตฟอร์มนี้ก็ดึงดูดนักลงทุนหลายล้านรายจากหลายประเทศ โดยทางบริษัทมักได้รับการยกย่องว่าเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่ดีที่สุดจากบทวิจารณ์การลงทุนในคริปโตและสื่อโซเชียลต่าง ๆ มากมาย โดยผู้ใช้งานสามารถซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน ฝากเพื่อรับผลตอบแทน และแลกสินทรัพย์ดิจิตัลจำนวนมากบนแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายนี้

เกี่ยวกับ Binance

เจ้าของ Binance คือ Changpeng Zhao ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘CZ’ ในช่องทางโซเชียล โดย CZ เริ่มต้น Binance จากการไม่มีอะไรเลย แต่มันทำให้เขากลายเป็นเศรษฐีที่สร้างตัวเองได้ภายในเวลาอันสั้น ภายใต้การนำของเขา Binance ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตัลที่ใหญ่ที่สุดภายใน 180 วัน

Binance เป็นตลาดลงทุนสกุลเงินดิจิตัลชั้นนำที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยและโปรโตคอลการจัดการหลาย ๆ อย่างที่เหมือนธนาคารเพื่อรักษาความปลอดภัยของเงินทุนและข้อมูลลูกค้าอย่างดีที่สุดผู้ใช้ Binance สามารถเลือกเหรียญเพื่อเก็บไว้ในห้องเย็นหรือแลกเปลี่ยนภายใต้การตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ปัจจัย (2FA)

เมื่อพิจารณาถึงความปลอดภัยของเงินทุน อาจจะสรุปไม่ได้ว่าแพลตฟอร์มนี้เป็นที่จัดเก็บสินทรัพย์ที่ปลอดภัย 100% โดยในปี 2560 Binance เผชิญกับภัยคุกคามจากการโจรกรรมสกุลเงินดิจิตัลครั้งใหญ่ ซึ่ง Bitcoin เกือบ 7,000 เหรียญถูกขโมยจากการแฮ็คโทเค็น 2FA และ API ของผู้ใช้บางราย อย่างไรก็ตาม Binance ได้ชดเชยการละเมิดความปลอดภัยและคืนเงินค่าเสียหายโดยใช้กองทุนประกัน

นับตั้งแต่ก่อตั้ง Binance ได้กลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย ถูกกฎหมาย และน่าเชื่อถือสำหรับการซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตัลทั่วโลก นอกจากนี้ Binance ได้ใช้ระบบ 2 Factor Authentication และมีการตั้งข้อกำหนด KYC และระเบียบ AML/CTF ท้องถิ่นในประเทศที่รองรับ ทำให้นักลงทุนวางใจแพลตฟอร์มนี้ในเรื่องความปลอดภัยของกองทุน ทำให้ Binance สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมได้

การเปิดบัญชีกับ Binance

การเข้าร่วม Binance นั้นทำได้ง่าย ๆ ผู้ใช้งานสามารถเปิดบัญชีได้อย่างง่ายดายเพียงส่งเอกสารและกรอกข้อมูลที่เหมาะสม ขั้นแรก ให้คลิกที่ Sign up จากหน้าแรก แล้วระบบจะพาคุณไปยังหน้าอื่นที่คุณต้องป้อนที่อยู่อีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ และทำการเปิดบัญชีให้เสร็จสิ้น

หากคุณต้องการยืนยันบัญชีของคุณ คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Binance และคลิก ” identification” จากส่วนบัญชี ในขั้นตอนนี้คุณสามารถป้อนเอกสารยืนยันตัวตนและที่อยู่ของคุณ โดยการดำเนินการยืนยันให้เสร็จสมบูรณ์อาจใช้เวลาถึง 10 วัน

คุณสมบัติกระเป๋าเงิน Binance

หลังจากเปิดบัญชีแล้ว คุณจะเห็นรายการสกุลเงินคริปโตภายใต้ส่วน “Fiat & Spot” Binance มีเหรียญคริปโตกว่า 150 เหรียญให้ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนบนแพลตฟอร์มกับเงินคริปโตอย่าง BTC, ETH, TXR และอีกมากมาย
ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเหล่านี้กับเหรียญทางเลือก (altcoins):

 • Binance Coin (BNB);
 • Bitcoin (BTC);
 • Ethereum (ETH);
 • Tron (TRX);
 • Ripple (XRP);
 • สกุลเงินทั่วไป (เช่น USD, EUR, GBP);
 • Stablecoins (เช่น USDT, BUSD, TUSD).

นอกจากนี้ Binance ยังรองรับโทเค็นจำนวนมากในการเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) หรือการเสนอขายแลกเปลี่ยนครั้งแรก (IEO) ทำให้ Binance สามารถดึงดูดนักลงทุนรายใหม่ ๆ ที่ต้องการเก็งกำไรจากสกุลเงินคริปโตใหม่ ๆ

หลังจากเปิดบัญชีใน Binance แล้ว ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องสร้างกระเป๋าเงินแยกต่างหากเพื่อเก็บเงินคริปโต เมื่อคุณคลิกฝากเงินภายใต้รายการแสดงเหรียญต่าง ๆ คุณจะเห็นที่อยู่กระเป๋าเงิน เมื่อผู้ใช้คริปโตรายอื่นส่งเงินไปยังที่อยู่นั้น มันจะแสดงในบัญชีสปอต นักลงทุนสามารถซื้อ/ขายด้วยเงินคริปโตเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายจากกระเป๋าเงินสปอต (spot wallet) นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถแปลงเหรียญหนึ่งเป็นเหรียญอื่นได้ทันทีโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขายสำหรับเหรียญทางเลือก (altcoin) หรือสกุลเงินทั่วไป (fiat currency) อื่นๆ

ค่าคอมมิชชั่น / ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม

Binance มีการแบ่งระดับตามปริมาณการซื้อขายเพื่อกำหนดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย โดยปกติ ค่าธรรมเนียมการซื้อขายปัจจุบันสำหรับบัญชีใหม่คือ 0.1% ต่อธุรกรรมภายใต้การซื้อขายแบบทั่วไป ( maker and taker)
นอกจากนี้ นักลงทุนยังสามารถลดค่าธรรมเนียมโดยเพอิ่มการทำกิจกรรมเหล่านี้บนแพลตฟอร์ม:

 • เพิ่มปริมาณการซื้อขายเป็นเวลา 30 วัน (ลดสูงสุด 20%);
 • ฝาก BNB (ลดสูงสุด 25%);
 • เข้าร่วมโปรแกรมแนะนำ Binance (ส่วนลดค่าธรรมเนียมสูงสุด 20%).

ตามอัตราข้างต้น ผู้ที่มีปริมาณการซื้อขาย BTC มากกว่า 50 เหรียญจะได้รับส่วนลด 0.01% สำหรับคำสั่งแบบ limit นอกจากนี้ ค่าธรรมเนียมนี้สามารถลดเหลือ 0.0675% โดยการถือ BNB Token ดังนั้น โดยรวมแล้ว ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย Binance ถือว่าถูกเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ

นอกจากค่าธรรมเนียมในการฝากเงินแล้ว Binance ไม่คิดค่าธรรมเนียมใด ๆ สำหรับการฝากเงินดิจิตัลเพื่อแลกเปลี่ยน ดังนั้นผู้ใช้สามารถโอนเหรียญไปยังกระเป๋าเงิน Binance ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องชำระเงินเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม Binance มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการถอนเงินคริปโต โดยคุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมบล็อคเชนซึ่งขึ้นอยู่กับการกำหนดเวลาของเครือข่าย

การฝากและถอนเงินผ่านสกุลเงินทั่วไป (Fiat currency) ผ่านแพลตฟอร์มนี้ทำได้ง่าย ๆ โดยผู้ใช้สามารถซื้อเงินคริปโตต่าง ๆ ได้โดยมีค่าธรรมเนียม 3.5% หรือ $10 นอกจากนี้การถอนเงินผ่านสกุลเงินทั่วไป (Fiat currency) ยังมีให้บริการใน 14 ประเทศ ซึ่งค่าธรรมเนียมการถอนขึ้นอยู่กับวิธีการชำระเงิน

ความปลอดภัยของ Binance

ในฐานะแพลตฟอร์มลงทุนคริปโตชั้นนำ Binance ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากที่สุด นับตั้งแต่เปิดตัวแพลตฟอร์ม Binance ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ซึ่งผู้ใช้สามารถเก็บเงินของตนอย่างปลอดภัยภายใต้โปรแกรมประกันภัย ไม่ว่าเงินใด ๆ จะถูกขโมยจาก Binance บริษัทก็จะชดใช้ค่าเสียหายตามโปรแกรมประกันภัย

Binance ใช้ระบบการตรวจสอบสิทธิ์แบบ 2 ปัจจัยโดยใช้อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของคุณหรือ Google Authenticator นอกจากนี้ สำหรับผู้ใช้ขั้นสูง การใช้กุญแจรักษาความปลอดภัยถือเป็นทางเลือกที่ดี ภายใต้รายการที่อนุญาตการถอนเงิน (withdrawal whitelist) คุณสามารถตั้งค่ารายการกระเป๋าเงินดิจิตัลที่สามารถถอนได้เท่านั้น และคุณยังสามารถอนุญาตและตรวจสอบอุปกรณ์จากที่ที่บัญชีของคุณเข้าสู่ระบบ

การลงทุนผ่าน Binance

ที่ Binance คุณสามารถทำธุรกรรมได้หกประเภทต่อไปนี้:

 • Convert;
 • Classic;
 • Advanced;
 • Margin;
 • P2P;
 • Stock Token.

ภายใต้การแปลงหรือ Convert คุณสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตได้ภายในหนึ่งวินาที อย่างไรก็ตามคุณจะไม่เห็นกราฟราคาหรือสถิติที่จะช่วยให้การตัดสินใจของคุณสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้แพลตฟอร์ม Classic และ Advance จะแสดงชาร์ตราคาตามเวลาจริงและมีรายการสินทรัพย์ที่แลกเปลี่ยนได้ นักลงทุนสามารถใช้กลยุทธ์ทางเทคนิคโดยใช้ตัวบ่งชี้และกราฟแท่งเทียนหลายแบบ ส่วนด้านขวามีไว้สำหรับการซื้อและขายบนแพลตฟอร์ม ซึ่งทำการซื้อขายได้ภายในคลิกเดียว ยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถเลือกส่งคำสั่งแบบทันทีหรือแบบลิมิตเพื่อให้การซื้อขายของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Binance อนุญาตให้ซื้อขายด้วยเลเวอเรจภายใต้บัญชีมาร์จิ้น ซึ่งคุณสามารถซื้อขายด้วย 3X, 5X หรือ 10X ของทุนการซื้อขายของคุณ นอกจากนี้ การซื้อขายแบบ P2P ยังอนุญาตให้ทำการแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ใช้ Binance

คุณสมบัติที่น่าสนใจอีกอย่างของ Binance คือตลาด Non-fungible tokens (NFTs) โดยผู้ใช้ปัจจุบันของ Binance สามารถซื้อหรือขาย NFT ผ่าน Binance นอกจากสกุลเงินคริปโตแล้ว Binance ยังดึงดูดศิลปิน ครีเอเตอร์ และผู้ที่ชื่นชอบคริปโตให้เข้าร่วมในตลาด NFTs ซึ่งผู้ใช้ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการดำเนินการเพียง 1% ต่อธุรกรรม ส่วนครีเอเตอร์จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ 1% สำหรับการซื้อขายของพวกเขา

บริการลูกค้า

ในฐานะการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ Binance ได้ใช้วิธีการต่างๆ เพื่อสื่อสารกับฐานลูกค้าขนาดใหญ่ อย่างแรก สิ่งหนึ่งที่จะดึงดูดความสนใจของนักลงทุนคือส่วนคำถามที่พบบ่อย (FAQ) ที่มีข้อมูลมากมาย เนื่องจาก Binance มีฐานลูกค้าจำนวนมากจึงมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ผ่านส่วนคำถามที่พบบ่อย คำถามที่พบบ่อยของ Binance แบ่งออกเป็น 9 หมวดหมู่ที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้คนสามารถค้นหาคำตอบจากคำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับการซื้อขายบัญชี

นอกจากนี้หากผู้ใช้งานไม่สามารถหาคำตอบได้จากส่วน FAQ ก็สามารถติดต่อทีมบริการลูกค้าได้โดยใช้ระบบตั๋ว ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องอธิบายปัญหาโดยละเอียดและพูดคุยกับทีมบริการผ่านอีเมลหรือตั๋ว อย่างไรก็ตามวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการติดต่อฝ่ายบริการของ Binance คือการใช้ Live Chat ซึ่งผู้ใช้งานสามารถถามคำถามเกี่ยวกับแพลตฟอร์มหรือการซื้อขายได้ทันที จากการทดลองใช้งานเราพบว่าฝ่ายบริการของ Binance นั้นมีประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับคู่แข่ง และเจ้าหน้าที่ตอบกลับทันทีเกือบทุกครั้ง

เว็บไซต์ของ Binance มีมากกว่า 35 ภาษา ดังนั้นผู้ใช้งานจากประเทศส่วนใหญ่ที่มีการซื้อขายคริปโตสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้ได้ นอกจากนี้ Binance ยังมีเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้งานในบางประเทศโดยเฉพาะ เช่น สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ฯลฯ

ฉันควรใช้ Binance หรือไม่?

หากคุณได้อ่านรีวิว Binance ตั้งแต่ต้นจบจบ คุณจะทราบว่าคุณควรใช้แพลตฟอร์มนี้หรือไม่ มีสิทธิพิเศษมากมายบนBinance แต่ผู้ใช้ก็ไม่สามารถมองข้ามข้อเสียของมันได้ หากไม่มีกฎหมายควบคุมสกุลเงินดิจิตัลในประเทศของคุณ คุณอาจจะพบกับปัญหาในการเปิดและใช้งานบัญชีซื้อขายกับ Binance

อย่างไรก็ตาม หากคุณเปรียบเทียบแพลตฟอร์มอื่นๆ ในแง่ของสภาพแวดล้อมในการซื้อขาย เครื่องมือ ความพร้อมใช้งานของสินทรัพย์ และการฝากเงิน คุณจะพบว่า Binance เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ล้ำสมัย และเป็นนวัตกรรมใหม่ นอกจากนี้ Binance ยังมีผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายซึ่งทำให้แพลตฟอร์มนี้อยู่ในระดับแนวหน้าสำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน

รีวิวเกี่ยวกับ Binance

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Binance
( 0 )
คะแนนโดยผู้ใช้: 4.4 / 5

แสดงความคิดเห็น

Binance ประเทศไทย:ความคิดเห็นและความคิดเห็น 2024

เยี่ยมชมเว็บไซต์