Skip to Content

Binance Việt nam: Quan điểm & Đánh giá 2024

3.7 / 5

Binance được thành lập vào tháng 7 năm 2017 và đã có một ICO thành công huy động được gần 15 triệu đô la. Sau đó, sàn giao dịch này đã trở nên hấp dẫn đối với hàng triệu nhà giao dịch đến từ nhiều quốc gia. Thường được ca ngợi là nền tảng giao dịch tốt nhất trong nhiều bài đánh giá giao dịch tiền điện tử và trên các phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng có thể mua, bán, giao dịch, kiếm tiền, đặt cược và trao đổi nhiều tài sản tiền điện tử từ nền tảng dễ sử dụng này.

Giới thiệu về Binance

Binance thuộc sở hữu của Changpeng Zhao, thường được gọi là ‘CZ’ trong các kênh truyền thông xã hội. CZ đã bắt đầu Binance từ con số không, nhưng nó đã biến anh ấy trở thành triệu phú tự thân chỉ trong một thời gian ngắn. Dưới sự lãnh đạo của anh ấy, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong vòng 180 ngày.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu bao gồm nhiều biện pháp bảo mật và giao thức quản lý giống như ngân hàng nhằm cung cấp sự an toàn tối đa cho tiền và thông tin của khách hàng. Người dùng Binance có thể chọn giữ tiền của họ trong kho lạnh hoặc trao đổi thông qua xác thực 2 yếu tố.

Xem xét mức độ an toàn của các quỹ, thường khó có thể coi một nền tảng là an toàn 100% để lưu trữ tài sản. Vào năm 2017, Binance phải đối mặt với mối đe dọa đánh cắp tiền điện tử lớn, trong đó gần 7.000 Bitcoin đã bị đánh cắp do mã thông báo 2FA và API của một số người dùng bị hack. Tuy nhiên, Binance đã kiểm soát được vi phạm bảo mật này và sử dụng quỹ bảo hiểm để hoàn trả số tiền bị mất.

Kể từ khi thành lập, Binance đã trở thành một nơi an toàn, hợp pháp và đáng tin cậy để mua, bán và giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Hơn nữa, Binance đã triển khai hệ thống Xác thực 2 yếu tố và yêu cầu KYC cũng như các quy định AML/CTF cục bộ tại các quốc gia được hỗ trợ. Do đó, các nhà đầu tư trở nên an tâm với nền tảng này trong vấn đề an toàn quỹ, cho phép Binance đạt được vị trí hàng đầu trong ngành.

Mở tài khoản trên Binance

Tham gia vào Binance rất đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng mở tài khoản bằng cách cung cấp các tài liệu và thông tin thích hợp. Đầu tiên, nhấp vào Đăng ký từ trang đầu và nó sẽ đưa bạn đến một trang khác, yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình và hoàn tất việc mở tài khoản.

Giả sử bạn muốn xác minh tài khoản của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào “nhận dạng” từ mục tài khoản. Bây giờ bạn có thể nhập tài liệu xác minh ID và địa chỉ của mình. Có thể mất đến 10 ngày để hoàn tất quá trình xác minh.

Các tính năng của ví Binance

Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ liệt kê các loại tiền điện tử trong mục “Fiat & Spot”. Binance cho phép hơn 150 đồng tiền điện tử mua, giao dịch và bán thông qua nền tảng này để đổi lấy các loại tiền điện tử như BTC, ETH, TXR và nhiều loại tiền điện tử khác.

Người dùng có thể giao dịch các loại tiền điện tử sau đây để đổi lấy các loại tiền thay thế:

 • Binance Coin (BNB);
 • Bitcoin (BTC);
 • Ethereum (ETH);
 • Tron (TRX);
 • Ripple (XRP);
 • Fiat currencies (e.g. USD, EUR, GBP);
 • Stablecoins (e.g. USDT, BUSD, TUSD).

Bên cạnh đó, Binance hỗ trợ nhiều token Phát hành tiền ảo lần đầu (Initial Coin Offering – ICO) hoặc Chào bán trên sàn lần đầu (Initial Exchange Offering – IEO). Do đó, Binance có thể thu hút thêm nhiều nhà giao dịch mới đầu cơ vào các loại tiền điện tử mới.

Sau khi mở tài khoản trên Binance, người dùng không phải tạo ví riêng cho tiền điện tử. Khi bạn nhấp vào tiền gửi trong danh sách tiền điện tử, bạn sẽ thấy địa chỉ ví. Khi một người dùng tiền điện tử khác gửi tiền đến địa chỉ đó, nó sẽ hiển thị trong tài khoản giao ngay. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng mua/bán các loại tiền điện tử này từ ví giao ngay. Hơn nữa, người dùng có thể ngay lập tức chuyển đổi đồng tiền này sang đồng tiền khác mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc giao dịch các loại tiền thay thế hoặc tiền pháp định khác.

Hoa hồng/Phí giao dịch

Binance sử dụng một số cấp độ dựa trên khối lượng giao dịch để đặt phí giao dịch. Thông thường, phí giao dịch hiện tại cho tài khoản mới là 0,1% cho mỗi giao dịch theo phương pháp của người tạo và người mua.

Hơn nữa, các nhà giao dịch có thể giảm phí bằng cách tăng các hoạt động thông qua sàn giao dịch như được đề cập dưới đây:

 • Tăng khối lượng giao dịch trong 30 ngày (chiết khấu lên đến 20%);
 • Lưu trữ BNB (chiết khấu lên đến 25%);
 • Tham gia chương trình giới thiệu Binance (chiết khấu phí lên đến 20%).

Dựa trên tỷ lệ trên, bất kỳ người nào có khối lượng giao dịch lớn hơn 50 BTC sẽ nhận được chiết khấu 0,01% cho các lệnh giới hạn. Hơn nữa, phí này có thể giảm xuống còn 0,0675% bằng cách nắm giữ các Token BNB. Do đó, nhìn chung, phí giao dịch Binance rất cạnh tranh so với mức trung bình của ngành.

Bên cạnh phí tiền gửi, Binance không tính bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền điện tử vào sàn giao dịch. Do đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền vào ví Binance của họ mà không cần thực hiện thêm bất kỳ khoản thanh toán nào. Tuy nhiên, sẽ có một số khoản phí được tính khi rút tiền điện tử từ Binance. Bạn sẽ phải trả một khoản phí blockchain được xác định vào thời điểm truyền lệnh.

Nạp và rút tiền thông qua các đồng tiền pháp định rất dễ dàng với nền tảng này. Người dùng có thể mua tiền điện tử với khoản phí 3,5% hoặc 10 đô la. Hơn nữa, rút tiền thông qua đồng tiền pháp định (Fiat) có sẵn cho 14 quốc gia nơi phí rút tiền phụ thuộc vào phương thức thanh toán.

Bảo mật Binance

Là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance tập trung vào bảo mật nhất. Kể từ khi ra mắt nền tảng, Binance đã chứng tỏ là một nền tảng an toàn, bảo mật và đáng tin cậy, nơi người dùng có thể giữ tiền của họ an toàn với chương trình bảo hiểm. Ngay cả khi bất kỳ khoản tiền nào bị đánh cắp khỏi Binance, công ty sẽ thanh toán khoản tổn thất theo chương trình bảo hiểm.

Binance đã triển khai hệ thống xác thực 2 yếu tố bằng cách sử dụng email và số điện thoại của bạn hoặc trình xác thực google. Hơn nữa, đối với người dùng cao cấp, sử dụng khóa bảo mật thường sẽ là một lựa chọn tốt. Trong danh sách cho phép rút tiền, bạn có thể đặt danh sách các ví tiền điện tử mà chỉ có thể rút tiền. Bạn cũng có thể ủy quyền và giám sát các thiết bị từ nơi tài khoản của bạn được đăng nhập.

Giao dịch Binance

Có sáu cơ hội/nền tảng giao dịch khác nhau trong nền tảng Binance:

 • Convert;
 • Classic;
 • Advanced;
 • Margin;
 • P2P;
 • Stock Token.

Theo quy đổi, bạn có thể dễ dàng trao đổi tiền điện tử trong giây lát. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy bất kỳ biểu đồ hoặc thống kê giá nào để đưa ra quyết định hoàn hảo.

Hơn nữa, nền tảng cổ điển và nâng cao này cho phép các nhà giao dịch xem biểu đồ giá trực tiếp và danh sách các tài sản có sẵn. Các nhà giao dịch có thể thực hiện các chiến lược kỹ thuật bằng cách sử dụng một số chỉ báo và mô hình nến. Phần bên phải dành cho mua và bán trên nền tảng, nơi giao dịch được thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hơn nữa, bạn có thể ngay lập tức thực hiện các lệnh và giới hạn để quá trình giao dịch trở nên hoàn hảo hơn.

Binance cho phép giao dịch đòn bẩy trong tài khoản ký quỹ, nơi bạn có thể giao dịch với 3X, 5X hoặc 10X số vốn giao dịch của mình. Bên cạnh đó, giao dịch P2P cho phép thực hiện trao đổi giữa những người dùng Binance.

Một tính năng hấp dẫn khác của Binance là thị trường Non-fungible tokens (NFTs). Người dùng Binance hiện tại có thể mua hoặc bán NFT thông qua sàn giao dịch Binance. Bên cạnh tiền điện tử, Binance đã tập hợp các nghệ sĩ, người sáng tạo và những người đam mê tiền điện tử tham gia vào thị trường NFTs. Trong trường hợp đó, người dùng phải trả phí xử lý thấp nhất là 1% đối với các giao dịch, trong khi người sáng tạo sẽ nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền 1% cho các giao dịch của họ.

Hỗ trợ khách hàng

Là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance đã triển khai nhiều phương pháp khác nhau để giao tiếp với cơ sở khách hàng khổng lồ của mình. Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch là phần Câu hỏi thường gặp rất lớn. Vì Binance có cơ sở khách hàng khổng lồ nên Binance tập trung vào việc giải quyết hầu hết các yêu cầu của khách hàng thông qua phần Câu hỏi thường gặp. Câu hỏi thường gặp về Binance được phân biệt thành chín danh mục khác nhau, nơi mọi người có thể tìm thấy câu trả lời từ hầu hết các quy định về giao dịch và truy vấn liên quan đến tài khoản.

Bên cạnh đó, nếu vấn đề không được giải quyết thông qua FAQ, mọi người có thể tạo phiếu hỏi để liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng. Với hệ thống tạo phiếu, người dùng phải giải thích vấn đề một cách chi tiết và thảo luận với đội ngũ hỗ trợ thông qua email hoặc phiếu hỏi. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Binance là sử dụng Live Chat, nơi mọi người có thể hỏi họ ngay lập tức bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nền tảng hoặc giao dịch. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi đã nhận thấy hỗ trợ của Binance hiệu quả so với các nền tảng khác và Binance hầu như luôn trả lời ngay lập tức.

Binance đã triển khai trang web bằng hơn 35 ngôn ngữ để mọi người từ hầu hết các quốc gia giao dịch tiền điện tử có thể truy cập nền tảng này. Bên cạnh đó, Binance đã tạo các trang web theo quốc gia cụ thể cho người dùng từ Anh, Singapore, Úc, v.v.

Tôi có nên sử dụng Binance?

Nếu bạn đã đọc bài đánh giá Binance này từ đầu đến cuối, bạn sẽ biết liệu mình có nên sử dụng nền tảng này hay không. Có rất nhiều đặc quyền trong Binance, nhưng người dùng không thể bỏ qua những nhược điểm của nó. Nếu tiền điện tử không được quản lý ở quốc gia của bạn, bạn có thể gặp sự cố khi mở và chạy tài khoản giao dịch của mình với Binance.

Tuy nhiên, nếu bạn so sánh các nền tảng khác về môi trường giao dịch, công cụ, tính khả dụng của tài sản và tiền gửi pháp định, bạn sẽ thấy Binance là một nền tảng thân thiện với người dùng, tiên tiến và sáng tạo. Ngoài ra, Binance cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ để giữ cho nền tảng này luôn ở vị trí hàng đầu trong mắt khách hàng mới và hiện tại.

Ý kiến phản hồi về công ty Binance

Ý kiến bình luận về công ty Binance
( 0 )
Kết quả xếp hạng bởi người dùng: 4.4 / 5

Để lại ý kiến bình luận

Binance Việt nam: Quan điểm & Đánh giá 2024

Xem trang