Skip to Content

XM – รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน

4.5 / 5

XM เป็นโบรกเกอร์สำหรับลงทุนฟอเร็กซ์ CFD ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2552 โดย ​XM ย่อมาจาก XE Markets และทางบริษัทเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ Usain Bolt นักกีฬาชื่อดัง

1. ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ XM

XM มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศไซปรัส และเนื่องจากมีกฎระเบียบใหม่จาก European Securities and Markets Authority (ESMA) ทำให้ XM ถูกบังคับให้แยกส่วนโดยให้สาขาในยุโรปดูแลตลาดยุโรปและสหราชอาณาจักร ส่วนสาขาในออสเตรเลียดูแลลูกค้าในภูมิภาคโอเชียเนีย การแบ่งส่วนดังกล่าวกลายเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากสภาพแวดล้อมด้านกฎหมายที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศทั่วโลกซึ่งทำให้ดูแลลูกค้าภายใต้ข้อบังคับด้านกฎหมายแบบเดียวเป็นเรื่องยาก

XM ดำเนินการภายใต้ขอบเขตอำนาจศาลทั้งหมดสี่ขอบเขต โดยแต่ละขอบเขตอยู่ภายใต้กฎหมายเหล่านี้:

 • แบรนด์ของ XM ในสหภาพยุโรปซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ XM Cyprus และดำเนินการเป็น CIF ด้วยใบอนุญาตหมายเลข 120/10 Cyprus Securities and Exchange Commission (หมายเลขอ้างอิง: 120/10)
 • The Financial Conduct Authority ได้ออกใบอนุญาตหมายเลข 705428 ให้กับบริษัทในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อว่า XM UK
 • The Australian Securities and Investment Commission (ASIC) ได้ออกใบอนุญาตให้ทางบริษัทดำเนินการภายใต้ชื่อ XM Australia โดยมีหมายเลข AFSL คือ 443670
 • XM Global ตั้งอยู่ในประเทศเบลิซ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินการในประเทศอื่นๆ โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ the International Financial Services Commission (IFSC) ด้วยใบอนุญาตหมายเลข 60/354/TS/18

การดำเนินการของบริษัทย่อยทั้งสี่นี้จึงทำให้ลูกค้าอยู่ภายใต้การกำกับดูแลขององค์กรต่างๆอย่างครบถ้วนโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อการละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับความปลอดภัย

2. ข้อดีและข้อเสีย แพลตฟอร์มที่เป็นที่รู้จั

มีเลเวอเรจสูงซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับเงื่อนไขการลงทุนในกลุ่มประเทศอียู: นักลงทุนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับข้อจำกัดใหม่จาก ESMA ไม่จำเป็นต้องมองหาโบรกเกอร์รายอื่นที่สามารถให้บริการเลเวอเรจเกินกว่าข้อจำกัดที่ 1:30 ซึ่ง ESMA กำหนดไว้สำหรับการลงทุน FX นี่คือทางออกสำหรับคุณหากคุณเป็นนักลงทุนประเภทนี้และไม่สามารถหาเงินลงทุนเพิ่มเติมสำหรับข้อกำหนดใหม่นี้ หากคุณมีบัญชีที่มีกับ XM อยู่แล้ว บัญชีของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นบัญชีระหว่างประเทศโดยอัตโนมัติซึ่งมีข้อจำกัดของเลเวอเรจที่ 1:888

อยู่ภายใต้การกำกับดูแลทางกฎหมายจากหลายหน่วยงาน: ข้อดีอีกประการของการใช้ XM ก็คือคุณจะทำการซื้อขายกับโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลทางกฎหมายจากหลายๆๆหน่วยงาน โดยกฎระเบียบเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อคุ้มครองนักลงทุน XM อยู่ภายใต้การกำกับดูแลและทางบริษัทใช้โปรโตคอลการเข้ารหัสข้อมูลด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อปกป้องการชำระเงินและข้อมูลผู้ใช้บนเว็บไซต์ของของทางบริษัท

ผลตอบแทนนักลงทุน: คุณจะได้รับประโยชน์จากการซื้อขายกับโบรกเกอร์ที่เป็นสมาชิกของโครงการจ่ายผลตอบแทนนักลงทุนต่าง ๆ เช่น FSCS ในสหราชอาณาจักร, IFC ในไซปรัสและโครงการที่เทียบเท่ากับ IFSC ในเบลีซ โครงการเหล่านี้ให้บริการหลักประกันแก่นักลงทุนที่เสียเงินจากความผิดพลาดของโบรกเกอร์ หรือการที่โบรกเกอร์ล้มละลาย หรือการสูญเสียอื่นๆที่เกิดจากโบรกเกอร์

การป้องกันยอดคงเหลือติดลบสำหรับผู้ใช้ XM UK และ XM Cyprus: ผู้ที่ลงทุนผ่าน XM EU และ XM Cyprus สามารถใช้บริการโดยมีการป้องกันยอดคงเหลือติดลบ

ไม่รับนักลงทุนจากสหรัฐฯ: หากคุณอาศัยอยู่ในแคนาดา อิสราเอล สหรัฐอเมริกา หรืออิหร่าน คุณไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจาก XM ไม่ได้ให้บริการแก่ประชาชนและผู้อยู่อาศัยในประเทศเหล่านี้

3. สินทรัพย์อ้างอิง

XM มีสินทรัพย์อ้างอิงหลายชนิดให้เลือกลงทุน เช่น คู่สกุลเงิน Forex รวมถึง CFD สำหรับหุ้นต่างๆ ดรรชนี สินค้าโภคภัณฑ์และสกุลเงินคริปโต โดย XM มีสินทรัพย์อ้างอิงทั้งหมด 7 ประเภท ดังนี้:

 • หุ้น: มี CFD หรือ สัญญาซื้อขายส่วนต่างสำหรับหุ้น 1,196 บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ในยุโรป ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา เช่น Apple, Westpac, Commonwealth Bank, Suncorp, Fortescue, Umicore, Orange Belgium, Microsoft, Google และอีกมากมาย
 • สินค้าโภคภัณฑ์: XM มีสินค้าโภคภัณฑ์ให้ลงทุนแปดรายการซึ่งก็คือ โกโก้ กาแฟ ข้าวโพด ฝ้าย ถั่วเหลือง ทองแดงคุณภาพสูง น้ำตาล และข้าวสาลี
  สกุลเงิน: XM มีบริการคู่สกุลเงิน 57 คู่ ตั้งแต่คู่สกุลเงินหลักๆไปจนถึงคู่รองๆหรือคู่สกุลเงินจากประเทศแปลกๆ คุณสามารถดูรายการคู่สกุลเงินทั้งหมดที่สามารถลงทุนผ่าน XM ได้จากใต้ตารางเงื่อนไขในการลงทุนด้านบน
 • Cryptocurrencies: Cryptos ได้รับความนิยมอย่างสูงในปีพ.ศ. 2560 และพ.ศ. 2561 และตอนนี้ก็มีโบรกเกอร์หลายรายที่ให้บริการการลงทุนในสกุลเงินคริปโต XM ก็มีคู่สกุลเงินคริปโตยอดนิยม 5 คู่ให้เลือกลงทุน
 • โลหะมีค่า: มีโลหะมีค่าให้เลือกสองประเภทคือเงินและทอง
 • พลังงาน: สินทรัพย์ประเภทพลังงานที่ XM มีให้เลือกลงทุนคือน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) น้ำมันดิบสหรัฐฯ น้ำมันให้ความร้อน และก๊าซธรรมชาติ

4. แพลตฟอร์มการลงทุน

นักลงทุน XM สามารถลงทุนได้ผ่านแพลตฟอร์มสามประเภท:

 • MT4
 • MT5
 • XM Webtrader

MT4  เป็นแพลตฟอร์มเรือธงสำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยคุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมหรือแอพมาไว้บนอุปกรณ์ของคุณได้ มีตัวบ่งชี้ 30 ตัวและเครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องมือแบบเส้น เครื่องมือ Fibonacci และ Gann fans/angles รวมถึงหน้าต่างเทอร์มินัลที่มีแถบแสดงข่าวสาร และแท็บต่างๆที่เชื่อมต่อกับ MT4 Marketplace

ส่วน MT5 มีการเปลี่ยนแปลงจาก MT4 โดยมีการเปลี่ยนทางลัดบนโปรแกรมเล็กน้อย มีปุ่นช่วยเหลือรวมถึงมีการเพิ่มช่วงเวลา นอกจากนี้ยังมีแท็บ Depth of Market รวมถึงแท็บเพิ่มเติมที่แสดงปฏิทินทางเศรษฐศาสตร์

XM Webtrader เป็นแพลตฟอร์มบนเว็บซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน URL โดยนักลงทุนสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานบัญชีทดลองหรือบัญชีจริงได้ การเข้าสู่ระบบทำได้โดยการกรอกข้อมูลผู้ใช้งานและรหัสผ่านที่ได้ตอนสมัครสมาชิก Webtrader เป็นเหมือนเวอร์ชันบนเดสก์ท็อปที่มีการปรับลดลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังมีเครื่องมือและชาร์ตต่างๆแต่ไม่สามารถดูคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้

นอกจากนี้ยังมี MT4 Multi-terminal ซึ่งมีไว้สำหรับการจัดการบัญชีหลายๆบัญชี โดยนักลงทุนสามารถส่งคำสั่งซื้อขนาดใหญ่ที่สามารถแบ่งแยกได้ตามขนาดของบัญชีย่อยภายใต้การจัดการ

5. การลงทุนผ่านโทรศัพท์มือถือ

แพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 มีแบบเป็นแอพซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store และ Google Play Store ซึ่งบนเว็บไซต์ของ XM จะมีลิงก์ให้ดาวน์โหดแอพได้ แอพบนมือถือมาพร้อมกับชาร์ตและเครื่องมือต่างๆสำหรับการวิเคราะห์ทางเทคนิค อย่างไรก็ตามแอพนี้เป็นแอพพื้นฐานทั่วๆไปที่ไม่มีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้มันแตกต่างจากแอพของโบรกเกอร์อื่นๆ

นักลงทุนสามารถใช้งานแอพมือถือเหล่านี้ได้:

 • MT4 mobile สำหรับอุปกรณ์ Android
 • MT4 mobile สำหรับ iPhones, iPads

6. บัญชีทดลอง

นักลงทุนจะได้รับบัญชีทดลองฟรีและไม่จำกัด พร้อมยอดเงินเสมือน $ 100,000  คลิกที่ปุ่ม “Open Demo Account” บนหน้าหลัก จากนั้นรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวของคุณ หลังจากนั้น เลือกตัวเลือกที่จำเป็นจาก Trading Account Details ดังที่แสดงด้านล่างนี้

เลือกรหัสผ่านบัญชีของคุณ จากนั้นส่งแบบฟอร์ม หลังจากนั้นคุณจะได้รับลิงก์ดาวน์โหลด MT4 / MT5 ทางอีเมล

7. ประเภทบัญชี

XM มีบัญชีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งละแบบมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดย XM มีบัญชีประเภทต่างๆดังนี้:

 • บัญชี Micro
 • บัญชี Standard
 • บัญชี XM Zero

บัญชี Micro เหมาะกับนักลงทุนมือใหม่ที่มีทุนเพียงเล็กน้อย บัญชีประเภทนี้เหมาะกับการเปลี่ยนจากบัญชีทดลองเป็นบัญชีจริง โดยสามารถใช้งานได้ในสกุลเงินต่อไปนี้: USD, EUR, GBP, CHF, AUD, HUF, PLN ปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำคือ 0.1 ล็อตและเงินฝากขั้นต่ำคือ $5

บัญชี Standard มาพร้อมกับปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำคือ 0.01 ล็อตและเงินฝากขั้นต่ำ $5 นักลงทุนมีบัญชี Standard สามารถมีคำสั่งซื้อขายหรือตำแหน่งได้ถึง 200 ตำแหน่ง

บัญชี XM Zero มีชื่อเรียกเช่นนี้เพราะมันมาพร้อมกับสเปรดที่ต่ำจริง ๆ คือ 0 pips และมีกำหนดปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำที่ 0.01 ล็อต และเงินฝากขั้นต่ำ $ 100 ผู้ใช้บัญชีประเภทนี้จะต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นที่เรียกเก็บจากการซื้อขาย บัญชีสามารถใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและยูโรเท่านั้น

8. การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีเป็นกระบวนการง่ายๆผ่านการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ โดยขั้นแรกคือการไปที่หน้าเปิดบัญชีซึ่งจะแสดงตัวเลือกในการเปิดบัญชีทดลองหรือบัญชีจริง จากนั้นคลิกตัวเลือกที่ 2

เมื่อคลิกแล้วคุณจะพบกับการกรอกแบบฟอร์มสองขั้นตอน หลังกรอกข้อมูลส่วนตัวและเลือกแพลตฟอร์มที่คุณต้องการแล้ว (MT4 or MT5) กรอกแหล่งที่มาของเงินทุนและระดับประสบการณ์ของคุณ

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการนี้แล้ว คุณจะได้รับชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านรวมถึงลิงก์ไปยังหน้าพื้นที่ของสมาชิกและลิงก์สำหรับดาวน์โหลด MT4 / MT5

9. การถอนเงินจากบัญชี

ก่อนอื่นคุณต้องลงชื่อเข้าใช้งานพื้นที่ของสมาชิกเพื่อเข้าสู่ระบบถอนเงิน สำหรับบัญชี Micro และ Standard จำนวนถอนขั้นต่ำคือ $5 ส่วนบัญชี XM Zero จำนวนเงินขั้นต่ำคือ $ 100

คุณสามารถถอนเงินผ่านช่องทางเหล่านี้:

 • บัตรเดบิต/เครดิต (MasterCard และ VISA)
 • E-wallet เช่น Skrill
 • โอนเงินผ่านธนาคาร

ไม่มีค่าธรรมเนียมการฝาก / ถอนยกเว้นการถอนด้วยการโอนเงินผ่านธนาคารที่ต่ำกว่า $ 200

การให้ความรู้แก่นักลงทุน

มีการฝึกอบรมนักลงทุนผ่านแหล่งเรียนรู้บนเว็บไซต์ของ XM มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 • การวิจัยตลาด: ทำความเข้าใจข่าวและปัจจัยพื้นฐานเบื้องหลังข่าวโดยใช้เครื่องมือการวิจัย
 • ข่าว: ดูรายงานงบประมาณและข่าวอื่นๆเกี่ยวกับตลาดจากหน้าต่างเทอร์มินัลของ MT4 / MT5 (สดตามเวลาจริง) หรือบนเว็บไซต์ XM (ล่าช้าเล็กน้อย)
 • การวิเคราะห์ทางเทคนิค: จัดทำโดยหัวหน้าฝ่ายวิจัยการลงทุนและนักวิเคราะห์สกุลเงินของบริษัทเอง เรียนรู้การใช้แผนภูมิเพื่อทำนายการเคลื่อนไหวของราคา (ต้องมีความรู้พื้นฐานมาก่อนถึงจะเข้าใจได้)
 • วิดีโอการวิเคราะห์: คุณสามารถดูวิดีโอเกี่ยวกับตลาดสกุลเงินจากนักวิเคราะห์สกุลเงินและทีมวิจัยของทางบริษัท

10. ควรลงทุนกับ XM หรือไม่?

แน่นอน! เพราะการลงทุนกับ XM คือการซื้อขายผ่านโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมและกำกับดูแลในเขตอำนาจศาล 4 ประเทศ และเป็นสมาชิกของโครงการให้ผลตอบแทนนักลงทุนที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีบัญชีให้เลือกหลายประเภทจึงแน่ใจได้ว่ามีบัญชีที่เหมาะกับทุกคน นักลงทุนสามารถฝาก/ถอน ได้หลายวิธีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็ตาม  

หากคุณไม่สามารถทำตามข้อกำหนดด้านเลเวอเรจใหม่ของ ESMA ได้ XM จะโยกย้ายบัญชีของคุณไปยังสาขาต่างประเทศโดยอัตโนมัติซึ่งคุณสามารลงทุนด้วยเลเวอเรจที่สูงขึ้นได้ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ชอบ XM

รีวิวเกี่ยวกับ XM

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ XM
( 0 )
คะแนนโดยผู้ใช้: 4.0 / 5

แสดงความคิดเห็น

XM – รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน

เยี่ยมชมเว็บไซต์