Skip to Content

FxPro – รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน

4.5 / 5

FXPro ก่อตั้งขึ้นในไป 2006 โดยเป็นแพลตฟร์มการซื้อขายฟอเรกซ์และ CFD ชั้นนำ ซึ่งเป็นของบริษัท FXPro group และแบรนด์ที่บริหารโดยหลายสาขา รวมถึง FXPro UK Limited และ FXPro Global Markets Limited

1. ข้อมูลทั่วไป

โดยโบรกเกอร์นี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไซปรัส ที่ Karyatidon 1, Ypsonas 4180 ไซปรัส และมีสำนักงานบริหารตั้งอยู่ที่ 326, Boulevard des Moulins 98000 ประเทศโมนาโค โดยจุดประสงค์ในการก่อตั้ง FXPro คือการให้บริการนักลงทุนด้วยทางเลือกในการลงทุนที่มากมาย ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้เลือกลงทุนมากกว่า 200 ชนิด

2. ข้อดีและข้อเสีย ข้อดี:

อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหลายหน่วยงาน: FxPro อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Financial Conduct Authority (FCA) ในสหราชอาณาจักรและ และ Cyprus Securities Exchange Commission (CySEC) ในไซปรัส โดยภายใต้ FCA มีการคุ้มครองเงินฝากจำกัดที่ 50,000 ปอนด์ในขณะที่ CySEC มีการคุ้มครองเงินฝากสูงสุด 20,000 ยูโร

ตัวเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขาย:FxPro มีแพลตฟอร์มการซื้อขายให้เลือก 4 แบบหลักคือ MetaTrader 4, MetaTrader 5, FxPro cTrader และ FxPro Markets โดยแพลตฟอร์มการซื้อขายแต่ละแบบจะมีข้อดีแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น แพลฟอร์ม MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 นั้นรองรับการซื้อขายอัตโนมัติผ่านการใช้งาน “ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ” (EA)

ให้การงัดสูงที่ 1:500: มีอัตราส่วน leverage สูงสุดที่ 1:500 ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างโอกาสในการลุงทุนเพื่อรับผลกำไรสูงสุดแม้ว่าจะมีเงินลงทุนจำกัดก็ตาม

3. เงื่อนไขในการซื้อขาย

ตามเงื่อนไขในการซื้อขายของ FXPro นั้น ทางโบรกเกอร์มีบริการเสปรดทั้งแบบคงที่และแบบลอย โดยสเปรดแบบคงที่นั้นมีแค่บนแพลตฟอร์ม FXPro MT4 เท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบแล้ว สเปรดของ FXPro ถือว่าไม่แพง ตัวอย่างเช่น สเปรดขั้นต่ำของดัชนีอ้างอิง EUR/USD คือ 0.6 pips อย่างไรก็ตามนักลงทุนสามารถคาดหวังค่าสเปรดเฉลี่ยของคู่สกุลเงินนี้จะอยู่ที่ 1.4 pips และสำหรับค่าสเปรดแบบคงที่ ดัชนีอ้างอิง EUR/USD อยู่ที่ 1.6 pips ระหว่างเวลา 08:00 น. – 20:00 น. (เวลาสหราชอาณาจักร) และ 2.5 pips สำหรับเวลา 21:15 น. - 22:50 น. (เวลาสหราชอาณาจักร) Leverage ของ FXPro ขึ้นอยู่กับประเภทของสินทรัพย์และจำนวนที่ซื้อขาย โดยอัตราส่วนจะอยู่ระหว่าง 1:33 ถึง 1:500 สำหรับนักลงทุนที่ใช้แพลตฟอร์ม cTrader นั้น สเปรดจะเริ่มจาก 0 pips สำหรับบางคู่สกุลเงินและจะมีการเก็บค่าคอมมิสชั่น $45 สำหรับทุกๆการซื้อขายมูลค่า $1 ล้าน

4. สินทรัพย์อ้างอิง

เมื่อพูดถึงสินทรัพย์อ้างอิงนั้น FXPro มีบริการสินทรัพย์ให้เลือก 6 แบบ คือ ฟอเรกซ์, ฟิวเจอร์, ดัชนี, สปอตโลหะ และสปอตพลังงาน สำหับฟอเรกซ์นั้น ตัวเลือกที่มีให้เลือกมีตั้งแต่ สกุลเงินคริปโต, คู่เมเจอร์, คู่ไมเนอร์ และคู่เอ็กโซติก รวมแล้วมี 73 คู่ให้เลือก สำหรับฟิวเจอร์ คุณสามารถเลือกได้ 10 แบบที่ครอบคลุมดัชนีหลัก ๆ และสำหรับการลงทุนในดัชนี คุณสามารถเลือกลงทุนได้ใน 27 ดัชนีหลักๆ ส่วนการซื้อขาย CFD บนหุ้นนั้นแบ่งประเภทตามตลาดหุ้นที่มีการซื้อขาย ซึ่งรวมถึงหุ้นของอเมริกา, หุ้นอังกฤษ, หุ้นฝรั่งเศส และหุ้นเยอรมนี สำหรับสปอตโลหะนั้นมีราคาทองและเงินเป็นสกุลเงิน USD และยูโร สปอตพลังงานมีทั้งน้ำมันดิบและแก๊สธรรมชาติ

5. แพลตฟอร์มการซื้อขาย

FXPro มีแพลตฟอร์มหลัก 6 แบบ คือ
MT4, MT5, cTrader, FXPro Markets, FXPro Quant Strategy Builder และ cAlgo Algorithmic Trading

แพลตฟอร์ม MetaTrader
แพลตฟอร์ม MetaTrader เป็นแพลตฟอร์มที่มีการใช้งานมากที่สุดในอุตสาหกรรมการลงทุนออนไลน์ โดยมีแพลตฟอร์มสองแบบคือ MetaTrader 4 และ MetaTrader 5 โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้มาพร้อมกับเครื่องมือในการลงทุนที่ทรงพลัง และยังมีแพ็คเกจชาร์ตขั้นสูงที่มาพร้อมกับห้องสมุดที่มีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมากมาย ซึ่งสามารถวางซ้อนลงไปบนชาร์ตได้ นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม MetaTrader ยังให้คุณสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการและยังรองรับการซื้อขายอัตโนมัติอีกด้วย

แพลตฟอร์ม cTrader Platform
cTrader เป็นแพลตฟอร์มที่ค่อนข้างใหม่ และได้รับการออกแบบมาเพื่อการซื้อขาย CFD และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักลงทุนออนไลน์ โดยมีให้เลือกทั้งแบบติดตั้งบนเดสก์ท็อป, เว็บเทรดเดอร์ และโมบายล์เทรดเดอร์ โดยประโยชน์ของการซื้อขายผ่าน cTrader ก็คือการที่คุณสามารถเข้าถึงตลาดเชิงลึกได้ โดยรายการบน cTrader นั้นจะเป็นแบบราคาเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก หรือ VWAP (Volume-Weighted Average Price) ซึ่งผู้ใช้งานแพลตฟอร์มนี้จะได้รับสเปรดที่แคบที่สุดในตลาด

แพลตฟอร์ม FXPro Markets
แพลตฟอร์ม FXPro Markets เป็นแพลตฟอร์มล่าสุดของ FXPro โดยเป็นแพลตฟอร์มแบบใช้งานบนเว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการซื้อขายอย่างง่ายๆโดยไม่ต้องพยายาม โดยนักลงทุนสามารถจัดการบัญชีการซื้อขายได้อย่างง่ายดาย และสามารถเข้าถึงตลาดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว โดยคุณสมบัติหลักๆของแพลตฟอร์มคือการเข้าถึงตลาดแบบเชิงลึก, สเปรดไม่แพง และชาร์ตแบบขั้นสูง และการซื้อขายผ่านคลิกเดียว

แพลตฟอร์ม Algo Trading
สำหรับการซื้อขายด้วยอัลกอริทึ่มนั้น FXPro มีบริการทั้ง FXPro Quant Strategy Builder และ cAlgo Algorithmic Trading โดยแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ให้คุณสามารถเปลี่ยนกลยุทธ์ในการลงทุนของคุณให้อยู่ในรูปแบบอัลกอริทึ่มและทำให้อัลกอริทึ่มเหล่านี้ส่งคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติ

6. การซื้อขายผ่านโทรศัพท์มือถือ

สำหรับการซื้อขายผ่านโทรศัพท์มือถือ MT4, MT5, cTrader และ FXPro Markets are มีแอปพลิเคชั่นบนมือถือที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Playstore หรือ Apple App Store

7. บัญชีทดลอง

นักลงทุนที่ต้องการทดลองใช้บริการ FXPro สามารถเปิดบัญชีทดลองกับโบรกเกอร์นี้ได้ โดยบัญชีทดลองนี้มีหลายแบบ เช่น “MT4”, “MT4 Instant”, “MT4 Fixed Spread”, “MT5” และ ‘cTrader” และยังมีตัวเลือกให้เลือกว่าคุณต้องการฝาก “เงินเสมือน” เท่าไหร่ เงินฝากนี้เริ่มตั้งแต่ขั้นต่ำ $10,000 ไปจนถึงสูงสุด $1,000,000

8. ประเภทบัญชี

บัญชีซื้อขายของ FXPro มีทั้งหมด 4 แบบ คือ บัญชี FXPro MT4, บัญชี FXPro MT5, บัญชี FXPro cTrader และบัญชี FXPro Markets โดย บัญชี FXPro MT4 ให้คุณซื้อขายได้ทั้งแบบสเปรดคงที่และสเปรดแบบลอย ส่วนบัญชี FXPro MT5 นั้น มีคุณสมบัติเหมือนบัญชี FXPro MT4 แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือบัญชีนี้จะไม่มีค่าสเปรดแบบคงที่ ค่าสเปรดโดยเฉลี่ยของบัญชีแบบ FXPro MT4 และ FXPro MT5 คือ 1.4 จุด

สำหรับบัญชี cTrader คุณสามารถซื้อขายด้วยค่าสเปรดที่ต่ำถึง 0.3 จุดโดยเฉลี่ย อย่างไรก็ตามมีค่าคอมมิสชั่น $45 สำหรับการเทรดทุกๆ $1 ล้าน อย่างไรก็ตาม การซื้อขายฟิวเจอร์และสกุลเงินคริปโตนั้นไม่มีค่าคอมมิสชั่น แต่จะมีค่าสเปรดมาร์กอัพแทน ส่วนบัญชี FXPro Markets จะมีค่าสเปรดมาร์กอัพแตกต่างกันไป บัญชีทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นมีกำหนดเงินฝากขั้นต่ำ $500 เพื่อเปิดบัญชี

9. การเปิดบัญชี

การเปิดบัญชีซื้อขายทำได้ไม่ยาก เพียงคลิกที่ปุ่มสีเขียวที่เขียนว่า “สร้างบัญชี”​​ ซึ่งอยู่ที่มุมขวาบนของหน้าหลัก เมื่อคลิกแล้วคุณจะไปยังหน้าเปิดบัญชี และมีหลายขั้นตอนที่คุณจะต้องทำก่อนที่กระบวนการทั้งหมดจะสมบูรณ์ ขั้นตอนแรกคือการสร้างโปรไฟล์​ และคุณก็สามารถเลือกได้ว่าคุณต้องการเปิดบัญชีที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานใด (FCA หรือ CySEC) ขั้นตอนที่สองคือการกรอกที่อยู่และวันเดือนปีเกิดของคุณ และขั้นตอนที่สามก็คือการกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับประวัติการทำงาน, แหล่งที่มาของเงิน และประสบการณ์ในการลงทุนเพื่อที่ FXPro จะสามารถตรวจสอบคุณสมบัติของคุณได้ และขั้นตอนสุดท้ายคือการตั้งค่าบัญชีและยืนยันบัญชี

10. การถอนเงิน

คุณสามารถฝากเงินผ่านการโอนเงิน, บัตรเครดิต/หลักๆ หรือ eWallet อย่าง FasaPay, MonetaRU, CashU,Mpay, Skrill, Neteller และ WebMoney ส่วนการถอนเงินสามารถทำได้ผ่านการโอนเงิน, บัตรเครดิต และ eWallet อย่าง PayPal หรือ Skrill แต่โปรดทราบว่า FXPro มีนโยบายในการถอนเงินผ่านบัญชีที่นำเงินเข้าเท่านั้น ตัวอย่างเช่น หากคุณฝากเงินเข้าบัญชีซื้อขายของคุณผ่านบัตรเครดิต การถอนเงินก็จะต้องทำผ่านบัตรเครดิตเช่นกัน ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมในการถอนเงิน ยกเว้นการถอนเงินผ่านบัตรเครดิตและ PayPal โดยค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับประเภทบัตรที่ใช้ โดยอยู่ระหว่าง 0% สำหรับบัตรเครดิตของสหราชอาณาจักร ไปจนถึง 1.6% สำหรับบัตรอื่นๆ สำหรับ PayPal มีค่าธรรมเนียม 2.7% และการถอนเงินของ FXPro นั้นใช้เวลาเพียงหนึ่งวันทำการ

11. การฝึกนักลงทุน

ประโยชน์สำคัญหนึ่งข้อของการลงทุนในตลาดทุนผ่าน FXPRo คือการที่โบรกเกอร์มีบริการที่ช่วยฝึกฝนนักลงทุน โดยมี Trading Academy ที่มีวิดีโอสอนการลงทุนและบทความต่างๆที่จะช่วยเพิ่มพูนทักษะในการลงทุนและช่วยให้นักลงทุนเข้าใจตลาดทุนมากขึ้น โดยหัวข้อที่มีใน Trading Academy รวมถึงพื้นฐานเกี่ยวกับ forex รวมถึงคำอธิบายของตัวชี้วัดทางเทคนิค และบทความ “ฮาวทู” ต่างๆ

12. ฉันควรซื้อขายผ่าน FXPro?

จากรีวิวของเรา เราพบว่า FXPro เป็นโบรกเกอร์ที่ครบเครื่อง และตอบสนองความต้องการของนักลงทุนที่มีประสบการณ์ทุกระดับ และถึงแม้คุณสมบัติต่างๆของแพลตฟอร์มนี้จะไม่ได้แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ แต่คุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการนำเสนอในมุมมองที่ทำให้น่าสนใจสำหรับนักลงทุนต่างๆ กล่าวสั้นๆคือ เราขอแนะนำโบรกเกอร์นี้ให้กับทั้งนักลงทุนมือใหม่และนักลงทุนที่มีประสบการณ์

รีวิวเกี่ยวกับ FxPro

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ FxPro
( 0 )
คะแนนโดยผู้ใช้: 4.5 / 5

แสดงความคิดเห็น

FxPro – รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน

เยี่ยมชมเว็บไซต์