Skip to Content

IC Markets ไทยแลนด์: รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน 2024

4.5 / 5

รีวิวแบบย่อ: IC Markets เป็นโบรกเกอร์ฟอเรกซ์และ CFD ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2550 โดยมีบริษัท Capital Markets PTY ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นเจ้าของ และโบรกเกอร์นี้มี Australian Financial Services License (AFSL) หมายเลข 335692 IC Markets อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Australian Securities and Investments Commission (ASIC)

1. ข้อมูลทั่วไป

IC Markets นำเสนอตัวเองว่าเป็นโบรกเกอร์ ECN ที่แท้จริง โดยมีค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0.0 pips และไม่มีค่าธรรมเนียมซ่อนเร้นหรือข้อจำกัดอื่นๆ มีข้อเสนอ ECN ซึ่งทำให้ผู้ใช้งาน IC Markets สามารถส่งคำสั่งซื้อขายกับผู้ให้บริการสภาพคล่องกว่า 50 รายทั่วโลก นอกจากนี้เงื่อนไขในการลงทุนของ IC Markets ยังเหมาะกับทั้งนักลงทุนรายย่อย หรือนักลงทุนที่ใช้บริการ Expert Advisors (EAs) และนักลงทุนสถาบันที่มีปริมาณการซื้อขายจำนวนมาก

2. ข้อดีและข้อเสีย

ค่าสเปรดต่ำ: เริ่มต้นที่ 0.0 pips และมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1.1 pips สำหรับ EUR/USD

มีสินทรัพย์ให้เลือกหลายประเภท: มีสินทรัพย์ให้เลือกมากกว่า 240 ประเภท เช่น ฟอเรกซ์ สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี สกุลเงินคริปโต โลหะ และพันธบัตร

อยู่ภายใต้การกำกับดูแล: ทางบริษัทอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Australian Securities and Investment Commission (ASIC)

แพลตฟอร์มชั้นนำ: มีแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ทันสมัยและครบครัน เช่น MT4 และ cTrader

มีบริการลูกค้าตลอดเวลา: บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งแตกต่างจากโบรกเกอร์รายอื่นๆที่มักจะให้บริการเพียง 5 วันต่อสัปดาห์

ไม่มีโบนัสหรือโปรโมชัน: ไม่มีโบนัส รางวัล การแข่งขัน หรือโปรโมชัน เนื่องจากอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ASIC

3. เงื่อนไขในการลงทุน

โดยรวมแล้ว ค่าสเปรดถือว่าต่ำมากเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์อื่นๆ สำหรับคู่สกุลเงินยอดนิยมอย่าง EUR/USD มีค่าสเปรดเฉลี่ยอยู่ที่ 0.1 สำหรับผู้ที่มีบัญชีแบบ ECN แต่สำหรับผู้ที่มีบัญชีแบบมาตรฐาน ค่าสเปรดเฉลี่ยคือ 1.1 pips โดย IC Markets มีรายได้จากค่าสเปรดจากการซื้อขายรวมถึงค่าคอมมิชชั่น (ขึ้นอยู่กับประเภทบัญชี) สเปรดสำหรับการซื้อขายดัชนีเริ่มต้นที่ 0.5 pips และไม่มีการเก็บค่าคอมมิชชัน นักลงทุนสามารถมีเลเวอเรจสูงสุด 1:500 และจำนวนเงินขั้นต่ำสำหรับการเปิดบัญชีคือ $200 นอกจากนี้ยังมีค่า swap สำหรับคำสั่งซื้อขายค้างคืนหลังเที่ยงคืน ยกเว้นบัญชีอิสลามซึ่งไม่มีค่า swap นอกจากนี้ยังมีการเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับบัญชีที่ไม่มีการใช้งานเป็นเวลานาน

4. สินทรัพย์ที่ซื้อขายได้

IC Markets มีคู่สกุลเงินให้ซื้อขาย 65 คู่ (สกุลเงินหลัก สกุลเงินรอง และสกุลเงินแปลกใหม่) มีดัชนีหุ้น 17 ดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ 19 ประเภท (พลังงาน โลหะมีค่า และผลิตผลทางการเกษตร) รวมถึงหุ้นมากกว่า 120 บริษัทจากตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียและสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังมีพันธบัตร 6 ประเภท CFD 4 ประเภท และสกุลเงินคริปโตยอดนิยม 10 ประเภท

โดยรวมแล้วมีสินทรัพย์ให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์มของ IC Markets มากกว่า 240 ประเภท

5. แพลตฟอร์มการซื้อขาย

IC Markets มีให้บริการแพลตฟอร์มเหล่านี้

Meta Trader 4 (MT4): IC Markets มีบริการแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 ที่ทันสมัย แข็งแกร่ง และกำลังเป็นที่นิยมยอยู่ในขณณะนี้ โดย IC Markets ยืนยันว่า MT4 เวอร์ชันนี้ทำให้นักลงทุนสามารถเชื่อมต่อกับ ECN ได้และระบบสามารถประมวลผลด้วยความเร็วสูง โดยแพลตฟอร์มนี้รองรับคู่สกุลเงินฐาน 10 คู่ มีการวิเคราะห์ทางเทคนิค ตัวบ่งชี้ และอีกมากมาย ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด MT4 ในรูปแบบแอพพลิเคชันสำหรับ Windows หรือ MacOS

MT5: นี่เป็นเวอร์ชันใหม่ของแพลตฟอร์ม MT4 ยอดนิยม โดย MT5 มีคุณสมบัติเหมือน MT4 ทุกประการแต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมและการพัฒนาอื่นๆด้วย โดยคุณสามารถใช้ MT5 ซื้อขายสินทรัพย์หลากหลาย โดยมีช่วงเวลาให้เลือกมากกว่า มีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมากกว่า มีชาร์ตขั้นสูง และปฏิทินเศรษฐศาสตร์ ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด MT5 บนคอมพิวเตอร์ Windows 7 หรือสูงกว่าหรือ MacOS

WebTrader: ผู้ใช้งานสามารถเข้าบัญชี MT4 หรือ MT5 ผ่านระบบปฏิบัติการหรืออุปกรณ์แบบใดก็ได้ที่สามารถใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ได้ด้วย MT WebTrader ของ IC Markets โดย MT WebTrader ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชันใดๆ และใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการทุกรูปแบบเพียงแค่ต้องมีอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์เวอร์ชันใหม่ๆ

cTrader: IC Markets มีบริการแพลตฟอร์ม cTrader ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อ ECN โดยเฉพาะ โดยแพลตฟอร์มนี้มีความเร็วสูง มีประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติมากมาย ผู้ใช้งานสามารถดูราคาฟอเรกซ์และ CFD จากแหล่งที่มาหลายๆแหล่งได้ตามเวลาจริง นอกจากนี้ยังมีคำสั่งซื้อขายหลายประเภท มีชาร์ตแบบตัดแปะได้ มีรายงานตามเวลาจริง และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ “smart stop out” ซึ่งจะช่วยกป้องบัญชีของนักลงทุน นอกจากนี้ยังอนุญาตให้มีการทำ scalping หรือการทำกำไรในระยะเวลาสั้นๆและอนุญาตให้ทำการป้องกันความเสี่ยงหรือ hedging
โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ นักลงทุนสามารถดาวน์โหลด

cTrader บนคอมพิวเตอร์ Window 7 หรือสูงกว่า นอกจากนี้ยังมีเว็บ cTrader ที่สามารถเข้าผ่านเบราว์เซอร์ได้

6. การซื้อขายผ่านมือถือ

จะซื้อขายผ่านมือถือของ IC Markets ได้อย่างไร?

แอพ MT4 และ MT5 สำหรับ iPhone/iPad
แพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 และ MT5 มีในรูปแบบแอพ iOS โดยแอพนี้มีคุณสมบัติมากมาย เช่น การปรับแต่งเลย์เอาท์ ชาร์ตและกราฟต่างๆ การวิเคราะห์ทางเทคนิค และการซื้อขายผ่านคลิกเดียว แอพนี้สามารถใช้งานได้บน iPhone, iPad หรือ iPod touch เวอร์ชัน iOS 7 หรือสูงกว่า

MT4 และ MT5 สำหรับ Android

แอพ MT4 และ MT5 สำหรับอุปกรณ์ Android ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานบัญชีของตนเองและทำการซื้อขายผ่านเลย์เอาท์ที่ปรับแต่งเองได้ นอกจากนี้ แอพเหล่านี้ยังมีชาร์ตขั้นสูงที่มีตัวบ่งชี้ทางเทคนิคมากกว่า 30 แบบ แอพนี้สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ Android 4.0 หรือสูงกว่า โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Playstore

cTrader สำหรับ Android

แอพ Android นี้ให้นักลงทุนสามารถส่งคำสั่งซื้อขาย ดูกราฟต่างๆ และใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์อื่นๆที่สำคัญ โดยแอพนี้ทำงานเหมือนกับแอพบนเดสก์ท็อปคือสามารถเชื่อมต่อ ECN ได้ตามเวลาจริง แอพ cTrader นี้ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Android เวอร์ชัน 4.1 หรือสูงกว่า

cTrader สำหรับ iOS

แอพ cTrader สำหรับ iPhone หรือ iPad นี้มีคุณสมบัติเหมือนกับแอพ cTrader บนเดสก์ท็อปหรือ Android โดยให้นักลงทุนซื้อขายผ่านมือถือ มีการวิเคราะห์ทางเทคนิค และส่งคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้งานได้กับ iOS 6 หรือสูงกว่า

7. บัญชีทดลอง

มีบัญชีทดลองสำหรับบัญชีทุกแบบ โดยจุดประสงค์ของบัญชีทดลองนี้คือการช่วยให้นักลงทุนมือใหม่ทำความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มหรือเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนฟอเรกซ์และ CFD เนื่องจาก IC Markets เข้าใจนักลงทุน จึงอนุญาตให้นักลงทุนเลือกจำนวนเงินเสมือนในบัญชีทดลองได้เองซึ่งต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆที่มีการกำหนดจำนวนเงินเสมือน และมันก็สมเหตุสมผลที่จะมีเงินในบัญชีทดลองเท่ากับเงินที่คุณต้องการลงทุนจริง นอกจากนี้ บัญชีทดลองยังมีคู่สกุลเงินต่างๆ มีสเปรดแบบ ECN และให้คุณใช้งานแพลตฟอร์มได้ทุกแบบ

8. ประเภทบัญชี

จำนวนเงินฝากขั้นต่ำสำหรับการเปิดบัญชีทุกประเภทคือ $200 โดยมีบัญชีพื้นฐานสองประเภท:

บัญชี ECN ที่แท้จริง: บัญชีนี้สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5 โดนมีค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0.0 และค่าคอมมิชชันต่อ $3.5 ต่อล็อตต่อข้าง

บัญชี ECN (cTrader) ที่แท้จริง: บัญชีนี้มีค่าคอมมิชชัน $3 ต่อ USD100,000 และค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0.0 บัญชีประเภทนี้เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการซื้อขายด้วยสเปรดแบบ raw ECN ผ่านแพลตฟอร์ม cTrader

บัญชีมาตรฐาน: บัญชีมาตรฐานไม่มีค่าคอมมิชชั่น อย่างไรก็ตามนักลงทุนจะต้องจ่ายค่าสเปรดซึ่งเริ่มจาก 1.0 pip บัญชีประเภทนี้มีเฉพาะในแพลตฟอร์ม MT4 และ MT5

บัญชีอิสลาม: บัญชีประเภทนี้สามารถขอเป็นพิเศษได้ ลูกค้าจะต้องเปิดบัญชี ECN จริง หรือบัญชีมาตรฐานก่อนที่จะขอบัญชีอิสลามได้ บัญชีนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมแบบ Roll Over ตามข้อกำหนดของกลุ่มประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม

9. การเปิดบัญชี

สำหรับการเปิดบัญชีกับ IC Markets ผู้ใช้งานจะต้องกรอกแบบฟอร์ม โดยขั้นตอนแรกคือการกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ ที่อยู่ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นรายละเอียดการเข้าสู่ระบบจะถูกส่งไปยังที่อยู่อีเมลที่ลูกค้าระบุ เมื่อยืนยันอีเมลแล้วจะมีขั้นตอน Know Your Customer (KYC) เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ ASIC โดยต้องมีบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายซึ่งออกโดยรัฐบาลและ "หลักฐานแสดงที่อยู่" โดยนักลงทุนจะต้องทำการสแกนและการอัพโหลดเอกสารเหล่านี้เพื่อทำให้กระบวนการ KYC เสร็จสมบูรณ์ จากนั้นก็จะต้องทำการฝากเงิน โดยมีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำคือ $ 200 นักลงทุนสามารถฝากเงินได้หลายวิธี เช่น บัตรเดบิต / เครดิต การโอนเงินผ่านธนาคาร Paypal, Skrill, Neteller, Qiwi, Fasapay, Rapidpay และ Klarna

10. การถอนเงิน

IC Markets ระบุว่าคำขอถอนเงินที่ส่งก่อนเวลา 12:00 ACST จะดำเนินการในวันเดียวกัน หลังจาก 12:00 น. จะมีการดำเนินการในวันถัดไป

การโอนเงินผ่านธนาคารในประเทศนั้นไม่มีค่าบริการ แต่การโอนเงินผ่านธนาคารระหว่างประเทศมีค่าใช้จ่าย AUD20 การโอนเงินใช้เวลา 3-5 วันทำการ IC Markets ไม่ดำเนินการถอนผ่านบุคคลที่สาม

การถอนเงินผ่าน e-wallets เช่น Paypal, Neteller, Skrill จะต้องทำจากบัญชีเดียวกับที่ใช้สำหรับการฝากเงิน การทำธุรกรรมจะได้รับการดำเนินการทันที IC Markets ไม่เก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการถอนและการฝาก

11. การฝึกอบรมนักลงทุน

IC Markets มีการให้ข้อมูลและฝึกอบรมนักลงทุน แต่การฝึกอบรมเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น โดยมีวิดีโอการฝึกอบรมและบทความรวมถึงการสัมมนาผ่านเว็บ นอกจากนี้ยังมีอภิธานศัพท์เกี่ยวกับฟอเรซ์ และหน้า ‘FAQ’ นอกจากนี้เว็บไซต์ IC Markets ยังมีบล็อกการวิเคราะห์ตลาดอีกด้วย

12. ควรลงทุนกับโบรกเกอร์นี้หรือไม่?

มีสาเหตุหลายประการที่คุณควรลงทุนผ่านโบรกเกอร์ IC Markets ทางบริษัททำธุรกิจมานานกว่าทศวรรษและได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนายหน้าซื้อขายที่เชื่อถือได้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพวกเขาได้รับคำวิจารณ์และการให้คะแนนที่ดีมากจากลูกค้า และแทบจะไม่ถูกร้องเรียนเลย ค่าใช้จ่ายในการลงทุนก็ต่ำมาก และยังมีแพลตฟอร์มที่ทันสมัยและมีสินทรัพย์ให้ลงทุนมากมาย ทางบริษัทอยู่ภายใต้การกำกับดูแลอย่างเข้มงวดจึงให้บริการสำหรับการลงทุนที่ปลอดภัยและยังมีบริการลูกค้าที่มีคุณภาพ นักลงทุนมือใหม่สามารถใช้ประโยชน์จากการฝึกอบรมฟรีและบัญชีทดลองที่ยืดหยุ่น

รีวิวเกี่ยวกับ IC Markets

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ IC Markets
( 0 )
คะแนนโดยผู้ใช้: 4.0 / 5

แสดงความคิดเห็น

IC Markets ไทยแลนด์: รีวิวโบรกเกอร์และฟีดแบ็คจากนักลงทุน 2024

เยี่ยมชมเว็บไซต์