Phụ nữ cóthể trở thànhcác nhàđầu tư giỏi và xuất sắc, nhưng rất ít người tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính. Hàng loạt các nghiên cứu đã cho thấy rằng phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ độc thân, đưa ra quyết định phù hợp hơn, giao dịch ít hơn và đạt được lợi tức đầu tư cao hơn nam giới trong dài hạn.

Tuy nhiên, tỷ lệ phụ nữ tham gia vào lĩnh vực đầu tư còn thấp, mặc dù số lượng phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tài chính ngày càng tăng và gây được ấn tượng với thị trường kinh tế toàn cầu. Nhìn chung, phụ nữ có xu hướng để người khác đưa ra quyết định quan trọng đối với họ và ít có khả năng chấp nhận rủi ro. Đây thực sự là vấn đề khi nói đến đầu tư, lĩnh vực mà rủi ro và lợi nhuận là các yếu tố chính.

Đầu tư tài chính là yếu tố quan trọng. Nó có thể mang lại cho phụ nữ sự đảm bảo và độc lập về mặt tài chính, cũng như giúp họ chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng trong cuộc sống như giáo dục con cái, nghỉ hưu, các trường hợp khẩn cấp về tài chính mà họ không lường trước được. Họ có thể thuê một cố vấn tài chính riêng nhưng trước đó, họ cũng có thể tham khảo 5 lời khuyên sau đây của chúng tôi dành cho những phụ nữ muốn tham gia đầu tư tài chính:

Tự học hỏi

Lĩnh vực đầu tư bao gồm nhiều hình thức khác nhau như Chứng nhận Tiền gửi và Tín phiếu Kho bạc, cổ phiếu, trái phiếu và đầu tư trực tuyến. Bạn càng biết nhiều, cơ hội trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp của bạn càng cao. Đọc bảy nguyên tắc đầu tư thành công để có một giới thiệu tốt về chủ đề này.

Đặt mục tiêu tài chính rõ ràng

Quyết định những gì bạn cần làm để đảm bảo tương lai của bạn được an toàn và tốt đẹp. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc bắt đầu quỹ hưu trí đến việc để tiết kiệm tiền học đại học, chi phí y tế, tiền nghỉ dưỡng, đầu tư bất động sản, cũng như tiền tiết kiệm cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

Lập kế hoạch đầu tư

Khi bạn đã đặt ra mục tiêu, bạn cần tạo một kế hoạch đầu tư vững chắc. Đầu tiên, xác định số tiền bạn sẽ đầu tư và bắt đầu suy nghĩ về cách làm cho tiền của bạn làm việc để đạt được mục tiêu tài chính của bạn. Thay vì việc đặt ra các quy tắc, một kế hoạch đầu tư sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn có thể giúp bạn sắp xếp và sử dụng năng lượng của mình một cách hợp lý. Các kế hoạch tài chính nên có tính liên tục và nền tảng vững chắc, nhưng đồng thời có thể thích nghi với những thay đổi luôn xảy ra trong cuộc sống.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khi thiết lập danh mục đầu tư, bạn nên đảm bảo đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình; có nghĩa là, đảm bảo rủi ro được trải ra và không phải tất cả đều tập trung ở một nơi. Một số khoản đầu tư an toàn nhưng có ít lợi nhuận (trái phiếu, thị trường tiền tệ, tín phiếu kho bạc), trong khi các khoản đầu tư khác có rủi ro cao hơn và có lãi suất cao hơn (cổ phiếu, tiền điện tử, quyền chọn nhị phân, hợp đồng tương lai). Ngoài ra, một số khoản đầu tư sẽ hoạt động tốt hơn trong thời gian ngắn hạn, trong khi các khoản đầu tư khác sẽ hiệu quả hơn trong dài hạn. Bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính của bạn, bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho chính mình.

Tránh các hình thức đầu tư có rủi ro cao

Các khoản đầu tư rủi ro cao giống như các trò đánh bạc. Nhìn chung, bạn luôn cần phải chuẩn bị cho khả năng bị mất đi khoản tiền đầu tư của mình. Mặc dù quyền chọn nhị phân là mô hình đầu tư phổ biến hiện nay nhưng đây cũng chính là một trong những hoạt động chứa đựng rủi ro cao. Theo thống kê, hơn 75% số người tham gia bị mất đi khoản tiền đầu tư của họ. Có một số công ty nổi tiếng trong lĩnh vực này như Olymp Trade hay IQ Option. Nhưng việc tránh những mời chào mang tính rủi ro cao của họ sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Nếu bạn quyết định tham gia vào thị trường giao dịch quyền chọn nhị phân, trước hết bạn nên tìm hiểu các lời chứng thực và đánh giá trực tuyến, để tự quyết định xem bạn có nên làm việc với họ hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ, tìm hiểu thật thận trọng xem IQ Option hay Olymp Trade có phải là các nhà môi giới lừa đảo hay không và đưa ra quyết định của bạn. Điều này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng bởi một nền tảng đầu tư tốt sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt các lựa chọn đầu tư để giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư cân bằng, đồng thời cung cấp chi phí giao dịch thấp.

Làm thế nào để trở thành thành viên VIP

Là thành viên VIP của IQ Option, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền như sau:

Tăng lợi nhuận trên một số loại quyền chọn ví dụ như: lợi nhuận lên tới 21% tại Google, 12% cho cặp tiền tệ GBP/USD, 10% cho cặp tiền tệ USD/CAD…
Có quyền truy cập vào các tài liệu được chia sẻ bởi các chuyên gia đầu tư chỉ dành cho các thành viên VIP mà không công bố ra ngoài.
Hỗ trợ thành viên VIP xuyên suốt 24/7
Các ưu đãi đặc biệt khác

Để trở thành thành viên VIP, nhà đầu tư chỉ cần nạp số tiền nạp tối thiểu từ 3,000 USD trở lên. Dựa trên số tiền nạp, IQ Option sẽ nâng cấp tài khoản của bạn lên thành tài khoản VIP và được hưởng những ưu đãi của thành viên VIP.

Có nên tham gia IQ Opton?

Qua các phân tích chi tiết ở trên đây có thể nhận thấy rằng IQ Option là một sàn giao dịch lớn và đảm bảo uy tín để các nhà đầu tư có thể an tâm nạp tiền và tham gia tại đây.

Sàn giao dịch này cung cấp đa dạng các tài sản để giao dịch, có tài khoản ảo để luyện tập, mức phí nạp tiền nhỏ chỉ từ $10 để người chơi có thể bắt đầu.

Đối với các thành viên chuyên nghiệp và có dư giả tài chính, bạn có thể đăng ký thành viên VIP để có thể được hưởng những đặc quyền ưu đãi riêng.

IQ Option chắc chắn là một cái tên mà bạn nên đặt vào top đầu cần nghĩ đến khi muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính quyền chọn.

CẢNH BẢO RỦI RO

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu các xu hướng tài chính và văn hóa, cập nhật tin tức bằng cách đọc các tạp chí, bản tin, báo kinh doanh và tài chính. Tất cả những điều trên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư của bạn và tạo ra lợi nhuận.